xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ đại tá công an "dỏm" lừa đảo, chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng

Ninh Cơ

(NLĐO)- Không có công việc ổn định, lên mạng đặt làm giả 3 cuốn sổ tiết kiệm với số dư mỗi sổ lên tới 200 tỉ đồng để làm công cụ lừa đảo, nữ đại tá công an "dỏm" này đã lừa hơn 20 tỉ đồng của các bị hại.

Ngày 28-10, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã khởi tố, bắt giam Mai Thị Lan để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, bà Lan không có nghề nghiệp ổn định nhưng tự nhận mình đang công tác tại Bộ Công an và có khả năng xin việc.

Nữ đại tá công an dỏm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị can Mai Thị Lan - Ảnh: Facebook

Tại cơ quan công an, Mai Thị Lan khai nhận đã lên mạng đặt làm giả 3 cuốn sổ tiết kiệm với số dư mỗi sổ lên tới 200 tỉ đồng để làm công cụ lừa đảo. Cùng với đó, Lan thường xuyên chia sẻ hình ảnh, thông tin liên quan đến "vỏ bọc giả" là đại tá công an lên mạng xã hội để tạo niềm tin. Bằng thủ đoạn trên, Lan đã lừa được vợ chồng anh P.Q.V. (quận Bắc Từ Liêm) gần 1 tỉ đồng và 3 người khác số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Điều tra mở rộng vụ án, ngoài những người trên, bà Lan còn cầm tiền của 7 người ở Bắc Ninh với tổng số tiền hơn 12 tỉ đồng để đi xin việc hộ nhưng đã chi dùng hết cho mục đích cá nhân.

Cơ quan chức năng xác định Mai Thị Lan đã chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng của nhiều người trên toàn quốc. Khi Công an điều tra đã thu giữ gần 2 tỉ đồng tiền mặt cùng 2 ôtô là tài sản mà bà Lan đã mua bằng tiền lừa đảo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo