Nữ kế toán trộm tiền công ty, vờ chữa u não cho người yêu cũ

Tin mới

11/09/2013 10:18

(NLĐO)- Được công ty giao đi rút tiền, Bùi Thị Thuý (SN 1989 ở Nam Định) đã vờ bị cướp, ra công an trình báo. Đến khi âm mưu bại lộ, Thúy tiếp tục lấy lý do “lâm li” hoang báo cướp để lấy tiền lo cho người yêu cũ… bị u não.

Bùi Thị Thúy và số tiền tang vật tại cơ quan công an
 
Chiều ngày 10-9, Công an phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, vừa bắt khẩn cấp Bùi Thị Thúy (SN 1989, quê ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định; tạm trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 9-9, Bùi Thị Thúy đã đến Công an phường Quang Trung viết đơn trình báo một vụ cướp tài sản. Theo đơn này, Thúy là kế toán của Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Thắng Lợi. Khoảng 14 giờ cùng ngày, Thúy được công ty giao đi rút 49 triệu đồng tại ngân hàng MHB chi nhánh ở số 53 đường Tây Sơn.

Mang tiền trở về công ty, đến ngã 3 Tây Sơn - Hồ Đắc Di (quận Đống Đa) thì gặp một phụ nữ hỏi đường. Lúc này Thúy đã bị người phụ nữ này thôi miên và đánh thuốc mê rồi lấy đi chiếc túi xách cùng số tiền 49 triệu đồng của công ty.

Sau khi nhận được thông tin, Công an phường Quang Trung đã báo cáo Công an quận Đống Đa phối hợp vào cuộc điều tra, dựng lại hiện trường.
Tuy nhiên, qua điều tra xác minh, nội dung trình báo của Thúy có nhiều mâu thuẫn. Qua đấu tranh khai thác, Thúy đã thừa nhận nội dung trình báo với cơ quan công an là giả.

Thúy khai nhận, cô có người yêu cũ bị u não đang nằm điều trị tại bệnh viện Việt - Đức. Do người yêu cần nhiều tiền để tiến hành phẫu thuật nên khi được công ty giao đi rút tiền, Thúy đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên để giúp gia đình người yêu.

Tuy nhiên, qua xác minh, Thuý không gửi cho người yêu cũ điều trị mà đã đến ngân hàng Agribank (ở số 2 Láng Hạ) lấy danh nghĩa một người tên Hằng gửi 40 triệu đồng về cho mẹ ruột ở quê. Số còn lại Thúy mang về phòng trọ cất giữ.
 
Đến nay, cơ quan công an đã thu hồi toàn bộ số tiền Thúy chiếm đoạt.

Công an phường Quang Trung đã chuyển vụ việc cho Công an quận Đống Đa để tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI