Sáng 7-1, TAND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ huyện Ea H’leo) về tội "Hiếp dâm". Nạn nhân là chị Ng.T.L.Q. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) là người làm thuê cho gia đình ông Thủy.

Xét xử ông chủ nhiều lần hiếp dâm cô gái khuyết tật rồi bồi thường 1.000 đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa sơ thẩm

Sau khi thực hiện các thủ tục, HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa với lý do Luật sư Phạm Văn Nghị, Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk (người bào chữa cho ông Thủy) và một số nhân chứng vắng mặt.

Trước đó, TAND huyện Ea H'leo ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử kín. Tuy nhiên, tại phiên tòa, bị hại cho biết không có yêu cầu xét xử kín, đề nghị mở phiên tòa công khai và được HĐXX chấp nhận.

Theo cáo trạng, năm 2016, chị Ng. T. L. Q. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) đến làm thuê và ăn ở tại nhà ông Thủy (thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk). Tối 6-8-2018, ông Đặng Ngọc Thủy ở nhà cùng con gái là cháu Đặng T. A. T. và chị Q. Lúc này, ông Thủy nắm tay chị Q kéo lại rồi đòi quan hệ nhưng chị Q không đồng ý. Sau đó, ông Thủy vật ngã chị Q xuống nền nhà rồi nằm đè lên người chị Q liền bị chị Q kêu cứu rồi dùng tay chống cự, cào cấu nhiều vết lên người ông Thủy.

Nghe tiếng kêu cứu, cháu T chạy ra thì thấy ông Thủy đang nằm đè lên người chị Q. Bị con gái phát hiện, ông Thủy dừng lại rồi đánh 2 phát vào mặt cháu T. Thấy cháu T bị đánh, chị Q dùng chày gỗ đánh vào lưng ông Thủy thì liền bị ông Thủy khóa tay kéo ra sân và dùng dao kề cổ chị Q. Sau khi mọi người tới cứu, chị Q đã kể lại việc bị ông Thủy hãm hiếp. Bà M (vợ ông Thủy) về thấy vậy cũng trình báo với chính quyền địa phương.

Ngoài ra, ngày 22-12-2017, ông Thủy còn dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn chị Q đến 4 lần. Tất cả những lần này, ông Thủy đều dùng vũ lực khống chế, đóng kín cửa. Lần thứ 4, cháu T vừa đi học về chứng kiến vụ việc thì ông Thủy mới thả chị Q ra. Chị Q gọi điện thoại báo cho bà M (đang điều trị bệnh tại TP HCM) thì được bà M động viên đợi bà về giải quyết. Khi bà M về, ông Thủy đã viết bản cam kết hứa không tái phạm và bồi thường…1.000 đồng tiền danh dự cho chị Q.

Xét xử sơ thẩm ông chủ nhiều lần hiếp dâm cô gái khuyết tật

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, chị Q bị dị tật ở chân, nói ngọng, sức khỏe yếu, được hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người khuyết tật mức độ nặng, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Tối 6-8-2018, sau khi bị cưỡng hiếp, chị Q đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Gần 1 năm sau, tháng 7-2019 khi thấy ông Thủy vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, chị Q đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí. Khoảng 10 ngày sau khi báo Người Lao Động đăng tải những thông tin đầu tiên, Công an huyện Ea H’leo đã quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Thủy.

Trong những lần trao đổi với phóng viên, bà M cũng tiết lộ ông Thủy đã có hành vi đồi bại với những người khác. Sợ ảnh hưởng đến các con nên năm lần bảy lượt bà đã đứng ra giải quyết, bao che cho ông Thủy. Tuy nhiên, ông Thủy vẫn chứng nào tật nấy nên khi chị Q tố cáo, bà đã đứng ra làm chứng.

Cao Nguyên