VIDEO: HĐXX quyết định tuyên bị cáo Nguyễn Đào 14 năm tù về tội "Giết người" (Thực hiện: Quốc Chiến).

 Ngày 25-1, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đào (61 tuổi; ngụ quận Tân Bình, TP HCM) 14 năm về tội danh "Giết người".

Trước đó vụ án đã từng được đưa ra xét xử nhưng buộc phải hoãn để cơ quan có thẩm quyền làm rõ việc bà H. có ngoại tình hay không và nhiều tình tiết khác. Tuy nhiên, cáo trạng lần này, VKSND TP HCM vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.

Tại phiên tòa, bị cáo Đào thừa nhận hành vi phạm tội và nhiều lần òa khóc. Bị cáo này khăng khăng cho rằng chứng kiến vợ ngoại tình nên mới ra tay gây án mạng nhưng không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào.

Ngược lại, vợ và các con của ông Đào đều phủ nhận những cáo buộc trên và xin tòa xử nhẹ cho ông này. Cũng trong phiên xét xử, đại diện bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Đào.

Ông lão U60 sát hại người ngủ cạnh vợ òa khóc tại tòa - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Đào nhiều lần mất bình tĩnh, òa khóc tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, ông Đào và vợ là bà Ngô Thị Thu H. (47 tuổi) kết hôn với nhau và có 4 người con gái cùng sinh sống tại quận Tân Bình. Cuối năm 2016, bà H. dọn ra nhà trọ tại quận 12 và đưa các con về ở riêng.

Bà H. cũng thuê ông Nguyễn Viết C. (SN 1978) lái xe tải chở hàng cho mình và cho ông này ở chung nhà để tiện việc vận chuyển hàng hóa. Từ đó, ông Đào nghi ngờ vợ mình có mối quan hệ bất chính với ông C.

Ông Đào xin vợ cho ở chung để đoàn tụ gia đình nhưng bà H. đã không đồng ý dẫn đến phát sinh mâu thuẫn, cự cãi. Sau đó, bà H. báo công an địa phương trục xuất ông khỏi nhà.

Khoảng 1 giờ ngày 22-2-2017, ông Đào đột nhập vào nhà của vợ, lén lên phòng ngủ ở tầng 1 thì thấy bà H. và ông C. đang ngủ gần nhau dưới sàn nhà. Ông Đào xuống bếp lấy 1 cây gỗ đập vào đầu "tình địch".

Các con ông Đào nghe tiếng hét liền chạy vào can ngăn cha và báo công an. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong. Ông Đào bị bắt ngay sau đó.

Quốc Chiến