xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Trương Minh Tuấn nói cảm thấy xấu hổ vì nhận hối lộ 200.000 USD

Tin-video: Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- Tại phiên toà vụ án MobiFone mua AVG chiều 21-12, nguyên bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn nói bị cáo cảm thấy xấu hổ và là nỗi nhục khi đã nhận hối lộ 200.000 USD.

Chiều 21-12, phiên xét xử sơ thẩm vụ án liên quan dự án MobiFone mua 95% cổ phần AVG tiếp tục với phần tranh tụng.

Được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Trương Minh Tuấn, nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), gửi lời xin lỗi đến nhân dân, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước vì đã gây ra dư luận rất xấu, ảnh hưởng đến cán bộ công chức ngành TT-TT.

Ông Trương Minh Tuấn: Cảm thấy xấu hổ vì nhận hối lộ 200.000 USD - Ảnh 1.

Ông Trương Minh Tuấn tại phiên toà

"Hơn 41 năm công tác, tôi công tác luôn không biết mệt mỏi, cả những nơi gian khổ khác. Tôi luôn nghĩ phải làm tốt công tác của người cán bộ đảng viên. Đây là lời bào chữa cay đắng nhất, là biến cố bi thảm nhất của cuộc đời tôi. Hậu quả của vụ án này là rất lớn và ảnh hướng đến cả uy tín của Đảng"- ông Tuấn nói, đồng thời nhất trí với các tội danh đã truy tố

Theo nguyên bộ trưởng Bộ TT-TT, việc luận tội của VKS đã phân hoá rõ vai trò của từng bị cáo trong vụ án. Qua các ngày xét hỏi, bị cáo đã nhận thức rõ hơn các góc khuất của vụ án. "Trước kia, khi công tác, tôi không biết góc khuất đó. Vụ án này sai ở các khâu, các thời điểm, sai từ trên xuống, sai giá cả, sai cả trình tự thủ tục"- ông Tuấn nói.

Video bị cáo Trương Minh Tuấn tự bào chữa tại tòa - Phần 1

Video bị cáo Trương Minh Tuấn tự bào chữa tại tòa - Phần 2

Cũng theo bị cáo Tuấn, vai trò của bị cáo trong cáo trạng đã rõ nhưng bào chữa không có nghĩa là đổ tội cho người khác. "Bào chữa là trên cơ sở còn lương tâm. Toà này có thể kết thúc nhưng toà án lương tâm sẽ bám theo chúng tôi mãi mãi, đó là điều đau khổ nhất mà tôi mang theo suốt cuộc đời"- ông Tuấn chậm rãi nói.

Nguyên bộ trưởng cho biết sai phạm là làm ngoài mong muốn của bị cáo, nhất là việc ký quyết định 236. Bị cáo mong HĐXX xem xét thêm khi bị cáo làm bộ trưởng đã yêu cầu Vụ quản lý doanh nghiệp cung cấp đầy đủ nhất cho cơ quan điều tra. "Tôi chính là người đề xuất giao cho Trọng, động viên Phạm Nhật Vũ để huỷ bỏ hợp đồng và làm thế nào để thu hồi tiền về cho nhà nước một cách tốt nhất, khắc phục hậu quả một cách tối đa. Nhiều khi phải chiều theo anh Phạm Nhật Vũ, tôi phải mời cả MobiFone và cổ đông AVG về bộ để họp. Cuộc họp hủy hợp đồng mà không có tôi thì anh Vũ luôn đòi bỏ về nên tôi buộc phải đến. Việc huỷ hợp đồng có công lớn của cán bộ MobiFone và AVG"- nguyên bộ trưởng trình bày và cho rằng đây là vụ án kinh tế hy hữu khi đã thu hồi được toàn bộ tài sản cho nhà nước, đồng thời bị cáo giảm nhẹ tội cho các bị cáo khác.

"Tôi thấy xấu hổ về tội nhận hối lộ, là nỗi nhục của chúng tôi. Nhận bằng bất kỳ hình thức nào, hoàn cảnh nào, thời điểm nào, quà biếu hay như nào đều là phạm tội. VKS đề nghị như thế cũng là ở mức dưới song mong HĐXX tiếp tục xem xét cho chúng tôi"- ông Tuấn nói về việc bản thân nhận hối lộ 200.000 USD.

Cuối cùng nguyên bộ trưởng Trương Minh Tuấn mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt hơn nữa để ông cùng với các bị cáo sớm được trở về với gia đình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo