Chiếc xe Honda CRV anh Thành- chủ thầu xây dựng đi và bị sát hại khi đang ngồi trên xe

Chiếc xe Honda CRV của ông Kiều Hồng Thành, nạn nhân bị đâm chết trên xe ô tô trong vụ án mạng chấn động

Ngày 11-8, tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45 , Công an TP Hà Nội) cho biết đến nay đã bắt 5 đối tượng để điều tra trong vụ án mạng xảy ra tại đường Phạm Văn Đồng sáng 5-8 khiến ông Kiều Hồng Thành (53 tuổi, ở Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) tử vong.

Đáng chú ý, trong đó có 2 đối tượng liên quan là Lê Trung Kiên (SN 1971, ở tổ 17, Trung Hòa, Cầu Giấy), là Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy; và Nguyễn Quốc Văn (SN 1960, ở tổ 55 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan cảnh sát điều tra, Lê Trung Kiên là bạn quen biết với vợ chồng Nguyễn Quốc Văn. Ngoài ra, Kiên còn làm cùng cơ quan với vợ của Văn, hiện đang là Trưởng Phòng Tài chính quận Cầu Giấy.

Sở dĩ Kiên bị bắt vì sau khi biết chuyện mâu thuẫn giữa Nguyễn Quốc Văn với ông Kiều Hồng Thành, Kiên đã giới thiệu cho Văn đối tượng giang hồ Nguyễn Kim Bình (43 tuổi, ở phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), là người đã trực tiếp thuê sát thủ ra tay sát hại ông Thành.

Nhận lời Văn để “dằn mặt” ông Thành, Bình trao cho Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, trú tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội; đã có 2 tiền án) 30 triệu đồng. Số tiền này, Tuấn chia cho Lê Hồng Thuận (SN 1992, trú tại Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) 15 triệu đồng.

Sáng 5-8, Tuấn đã ra chợ Cổ Nhuế mua 1 con dao nhọn, thủ sẵn trong người rồi bảo Thuận dùng xe máy chở đi gây án. Khi ông Thành điều khiển chiếc xe Honda CRV đang di chuyển trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn ngã ba giao cắt vào khu đô thị Nam Cường, Thuận và Tuấn đã chủ động va chạm giao thông với chiếc xe ô tô do ông Thành cầm lái để gây mâu thuẫn.

Ngay sau khi ông Thành hạ cửa kính xe, Hoàng Anh Tuấn đã dùng dao đâm 2 nhát, nhát đầu tiên vào bắp tay và nhát thứ hai đúng tim khiến ông Thành tử vong ngay trên ghế lái.

Theo một cán bộ PC 45, hiện tại cơ quan công an đang tiếp tục củng cố tài liệu làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng và những người liên quan.

Trong diễn biến khác, sáng ngày 11-8, Thành ủy Hà Nội và Quận ủy Cầu Giấy đã tiến hành các quy trình tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng với Lê Trung Kiên.

Cũng theo người nhà của nạn nhân Kiều Hồng Thành, nguồn gốc khoản nợ của Văn với ông Thành là do hai người có làm ăn cùng một số dự án xây dựng. Song hơn 1 năm trôi qua, Văn không thanh toán số nợ trên mà chỉ thanh toán những khoản tiền của công trình mới xây dựng. Trước khi bị truy sát khoảng 10 ngày, nạn nhân bị một nhóm người gồm 4-5 tên đến nhà đe dọa rồi lấy xổ sách, văn bản giấy tờ công nợ...

Như vậy, đến nay, sau 7 ngày xảy ra vụ án mạng chấn động dư luận, cơ quan điều tra đã bắt cả 5 đối tượng liên quan. Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

N.Quyết