xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Bình: Bắt 2 thanh niên "hack" tài khoản Facebook lừa đảo, mượn tiền

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) – Khi lừa người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu Facebook, 2 thanh niên người Quảng Trị đã "mượn" danh chủ tài khoản, nhắn tin lừa đảo, mượn tiền những người thân quen với nạn nhân.

Ngày 4-6, Công an tỉnh Quảng Bình - cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Lâm Thế Vinh và Lê Anh Huy (cùng SN 1995, ngụ huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Facebook.

Quảng Bình: Bắt 2 thanh niên hack tài khoản Facebook lừa đảo, mượn tiền - Ảnh 1.

Hai đối tượng Nguyễn Lâm Thế Vinh và Lê Anh Huy tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu điều tra, trong một thời gian ngắn Huy và Vinh đã lập website có tính năng thu thập trái phép thông tin Facebook người dùng và sử dụng ứng dụng "Weebly" để quản trị website, quản lý thông tin đăng nhập tài khoản Facebook, bằng hình thức sử dụng một đường link có nội dung bình chọn "giọng hát Việt".

Sau khi tạo lập Facebook, 2 đối tượng liền tìm kiếm, kết bạn với các chủ tài khoản Facebook của người Việt Nam đang lao động tại nước ngoài, gửi đường link bình chọn "giọng hát Việt" đến cho họ qua tin nhắn Mesenger.

Khi chủ tài khoản Facebook truy cập vào đường link, nhập tên, mật khẩu…rồi đăng nhập Facebook để bình chọn thì tên, mật khẩu của họ sẽ được gửi về tài khoản "Weebly" do Nguyễn Lâm Thế Vinh quản lý. Có được tài khoản và mật khẩu đăng nhập Facebook của các nạn nhân, 2 đối tượng liền đổi mật khẩu, chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook và tiến hành nhắn tin mượn tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ danh sách bạn bè người quen.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã làm rõ hành vi chiếm đoạt của một nạn nhân trên địa bàn Quảng Bình với số tiền 58 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo