Chiều 7-4, Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, xác nhận vừa ra thông báo truy tìm đối tượng Nguyễn Trung Thành và V.P.H (cùng SN 1988; cùng ngụ xã Tam Thành, huyện Phú Ninh) vì có hành vi dùng vũ lực, cản trở người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay, H. đã đến công an trình diện. Trong khi đó, dù Công an huyện Phú Ninh triệu tập nhiều lần nhưng Thành không đến làm việc, hiện không có mặt tại địa phương.

Quảng Nam truy tìm thanh niên tát nữ cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thông báo truy tìm đối tượng Thành của Công an huyện Phú Ninh

Công an huyện Phú Ninh thông báo tổ chức, cá nhân biết thông tin liên quan về Thành thì báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an huyện theo địa chỉ khối phố Tam Cẩm (thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh; điện thoại: 0235.3890.992) để kịp thời điều tra, xử lý; góp phần tuyên truyền, giáo dục, răn đe về các hành vi không chấp hành công tác phòng chống Covid-19. Nếu tổ chức, cá nhân nào có hành vi che giấu sẽ xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo lời kể của chị Lê Thị Thu Lệ - cán bộ Đoàn thanh niên xã Tam Thành, khoảng 15 giờ chiều 5-3, chị và một số cán bộ khác làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Tam Thành thì Thành và H. đi trên một xe máy, không đội nón bảo hiểm qua chốt.

Quảng Nam truy tìm thanh niên tát nữ cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Quảng Nam truy tìm thanh niên tát nữ cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Chị Lệ bị Thành tát khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19

Do là người địa phương, cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt không yêu cầu dừng xe kiểm tra thân nhiệt. Tuy nhiên, khi đi qua chốt khoảng 20 m, H. và Thành bất ngờ quay lại. Thành sau đó xuống xe, tiến tới chốt kiểm soát giật đôi găng tay đang để trên bàn vứt xuống đất rồi cầm bao khẩu trang tát vào mặt chị Lệ. Thanh niên này tiếp tục lao vào một cán bộ khác với ý định hành hung nhưng được H. can ngăn nên bỏ đi.

Q.Vinh