Phi công trẻ Đinh Hững Hưng

"Phi công trẻ" Đinh Hững Hưng

Ngày 31-10, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đinh Hữu Hưng (22 tuổi, trú tại thôn 2, xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên) để điều tra xử lý về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, trong một lần vào mạng xã hội Zalo, chị Lê Thị X. (30 tuổi, quê ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), làm quen với một chàng trai trẻ có Nickname là “Hung”, ở xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên. Trò chuyện trên mạng, “Hung” cho biết anh ta "là doanh nhân thành đạt" làm nghề kinh doanh thủy sản, chưa có vợ nhưng rất thích yêu phụ nữ hơn tuổi. Gã trai 22 tuổi này sau đó đã buông lời tán tỉnh chị X..

Từ Lào Cai xuống Hải Phòng làm ăn đã 3 năm nay, làm nghề đấm lưng thư giãn cho khách tại khu vực nội thành, đang cô đơn, lại thấy chàng trai trẻ có điều kiện khá giả thích mình, chị X. đã nhận lời gặp mặt với “đối tượng” vào tối 27-10. Chàng trai trẻ cũng hứa sau khi “vui vẻ” sẽ tặng 3 triệu đồng để chị X. tiêu vặt.

Tối 27-10, chị X thuê xe ôm chạy từ nội thành sang khu vực xã Phả Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, gặp bạn trai mới quen.Sau khi gặp mặt, chàng trai lấy xe máy chở chị X. vào cánh đồng vắng vẻ và cả 2 đã cùng nhau "vui vẻ".

Vừa ân ái xong, gã “phi công trẻ” liền trở mặt, lập tức rút dao đem theo đe dọa cắt cổ chị X.. Trong lúc chị X. còn đang ú ớ sợ hãi thì bị đối tượng cướp luôn chiếc túi xách. Sau đó, đối tượng lên xe máy bỏ đi, để chị X. một mình trong đêm tối giữa đồng vắng. Chị X. tìm đường đến sáng mới gặp được một người dân nhờ đưa đến cơ quan công an trình báo. Tài sản bị cướp trong túi xách, theo chị X. khai báo gồm 1 điện thoại iPhone 5S, 1 thẻ ATM.

Đến ngày 30-10, bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thuỷ Nguyên đã bắt giữ được gã trai trẻ mà chị X. đã quen qua mạng là Đinh Hữu Hưng (22 tuổi, trú tại thôn 2, xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên).

Tại cơ quan công an, Hưng khai nhận sau khi cướp được tài sản của chị X., Hưng về nhà tắm thay quần áo, xóa hết các thông tin cá nhân trên zalo, bỏ sim điện thoại đã dùng liên lạc với chị X..

Sau đó Hưng đi ngủ, sáng dậy vẫn đi làm bình thường. Hưng đã có vợ và cả 2 vợ chồng đều cùng làm 1 công ty trên địa bàn huyện.

Trọng Đức