Ngày 15-11, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Bùi Văn Huỳnh (SN 1983, ngụ xóm Đôi, xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và tội "Giết người".

Ra tù về tội hiếp dâm trẻ em, lại giở trò đồi bại với bé gái 11 tuổi - Ảnh 1.

Bùi Văn Huỳnh tại tòa ngày 15-11

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hòa Bình, ngày 9-2-2018, Huỳnh lợi dụng cháu B.T.M.Ph. (SN 2008) còn nhỏ tuổi, không có khả năng tự vệ nên đã rủ và đưa cháu Ph. lên đồi vắng rồi dùng vũ lực hiếp dâm.

Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, cháu Ph. kháng cự la hét nên Huỳnh đã dùng cành cây đánh và dùng dây rừng trói người cháu Ph. (tổn thương 26% sức khỏe). Thực hiện xong hành vi đồi bại, Huỳnh lôi cháu Ph. đến một hõm đất rồi vùi lá khô lên người bé gái 11 tuổi châm lửa đốt với mục đích giết cháu Ph. để không ai phát hiện ra hành vi phạm tội của mình.

Tuy nhiên, do được mọi người phát hiện và cứu chữa kịp thời nên cháu Ph. đã may mắn thoát chết.

Với hành vi phạm tội của mình, tại phiên xét xử sáng nay 15-11, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Huỳnh 20 năm tù giam về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và 20 năm tù giam về tội "Giết người". Theo quy định tại Điều 55 Bộ luật Hình sự 2015 đối với hình phạt tù có thời hạn, bị cáo Bùi Văn Huỳnh phải nhận bản án 30 năm tù giam, mức án tù có thời hạn tối đa.

Ngoài ra, TAND tỉnh Hòa Bình cũng buộc bị cáo bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền 50 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2011, TAND huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình cũng đã xử phạt bị cáo Bùi Văn Huỳnh 7 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em".

H.Hòa - T.Minh