Ngày 13-12, ông Nguyễn Anh Thiên (SN 1973, trú tại xóm 5, xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), là tài xế nhà xe Lộc Thủy ở huyện Đô Lương (Nghệ An) chạy tuyến Nghệ An - TP HCM gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng vì bị một nhóm người hành hung.

Sau tin nhắn của ông chủ, tài xế xe khách bị côn đồ chặn đánh bầm dập - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Anh Thiên bị nhóm người chặn xe đánh bầm dập

Theo đơn trình báo của ông Thiên, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 11-12 vừa qua, khi ông đang điều khiển xe khách Lộc Thủy mang BKS 37B-019.24, lúc đến địa phận Trại Gáo (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã bất ngờ bị một nhóm 4 thanh niên đi trên ôtô mang BKS 51C-30841 chặn lại và lên xe khách dùng hung khí đánh tới tấp. Sự việc xảy ra khi có mặt một tài xế khác và phụ xe nhưng không ai đứng ra can ngăn.

Sau khi đánh ông Thiên bị chảy máu, chấn thương, nhóm thanh niên liền bỏ đi. Tuy nhiên, sau khoảng ít phút, 4 thanh niên tiếp tục quay lại đánh ông Thiên lần thứ hai. "Chúng lôi tôi xuống khỏi xe, vứt xuống đất rồi giẫm lên mặt, dùng cán dao thổ vào đầu và đánh đấm liên tục"- ông Thiên cho biết.

Sau tin nhắn của ông chủ, tài xế xe khách bị côn đồ chặn đánh bầm dập - Ảnh 2.

Ông Thiên viết đơn kêu cứu các cơ quan chức năng

Sau khi sự việc hành hung xảy ra, ông Thiên đã gọi điện thoại cho Công an huyện Nghi Lộc. Nhận được tin báo, cán bộ Công an huyện Nghi Lộc đã kịp thời đến hiện trường đưa ông Thiên vào viện cấp cứu. Tại bệnh viện, kết quả thăm khám cho thấy ông Thiên bị đa chấn thương vùng mặt và đầu, mất nhiều máu, phải khâu 5 mũi trong miệng… và bắt buộc phải điều trị dài ngày.

Theo ông Thiên, trước khi bị nhóm người chặn đánh, vào ngày 11-12, trên đường chạy xe từ TP HCM về Nghệ An, ông có nhường 1 hành khách cho xe khác vì xe ông không chạy đến điểm đó mà không điện cho xe khác của nhà xe Lộc Thủy đến đón. Sau đó, trong lúc đang điều khiển xe về Nghệ An thì ông có nhận được tin nhắn của chủ xe nhắc nhở sẽ bị đánh.

Được biết, ông Thiên đã chạy xe cho nhà xe Lộc Thủy 14 năm, ông Thiên cho rằng việc mình bị đánh do mâu thuẫn nội bộ trong nhà xe.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an xác minh, làm rõ.

Tin-ảnh: Hải Vũ-Nghĩa Lộc