Ngày 9-10, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên án bị cáo Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi; quê Hà Nam) y án 6 năm 6 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Sinh viên đại học đánh chết bạn nhậu - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Tiến Thành (đứng) nghe tòa tuyên án.

Tối 25-5-2016, Nguyễn Tiến Thành cùng bạn học là Đào Ngọc Thỏa và Trần Hữu Nghị (sinh viên Trường ĐH Nông Lâm) đến nhậu tại một quán trên phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Ít phút sau, anh Đặng Quốc Thoại và ông Nguyễn Thanh Phương (là công nhân xây dựng) cũng vào uống bia, ngồi cạnh bàn Thành. Đến 23 giờ, anh Thoại và ông Phương sang làm quen rồi nhập nhóm nhậu chung.

Ông Phương nói có con trai cũng học ĐH Nông Lâm nên Thành đề nghị gọi ra nhậu chung. Ông Phương nói để điện thoại ở phòng trọ, không gọi được nên Thành bảo sẽ chở ông về lấy điện thoại.

Anh Thoại thấy đồng nghiệp đã say nên phản đối và nghi ngờ Thành chở ông Phượng đi như vậy là có ý đồ xấu nên 2 người cãi nhau. Khi quán nhậu này đóng cửa, cả nhóm tiếp tục đến 1 quán cháo lòng gần Trường ĐH Nông Lâm TP HCM nhậu tiếp.

Anh Thoại và Thành lại tiếp tục cãi nhau. Đến 2 giờ ngày 26-5, Nghị thấy nhậu đã lâu nên lấy xe bỏ về thì anh Thoại níu kéo không cho về và đánh Nghị. Thấy bạn bị đánh, Thành nhào đến đẩy anh này ngã xuống đất rồi đánh vào mặt, đầu sau đó cùng nhóm bạn bỏ đi.

Ông Phương sợ bị nhóm này quay lại đánh nên cũng tính tiền rồi rời khỏi quán. Khoảng 30 phút sau, người dân xung quanh quán nhậu phát hiện anh Thoại đã tử vong, nằm bên lề đường.

Thành nghe tin liền đón xe về quê và bị bắt khẩn cấp vào ngày 2-6-2016.

Quốc Chiến