Chiều 4-3, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội), cho biết liên quan đến vụ liên quan đến vụ đốt pháo trong đám cưới diễn ra tại địa bàn xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn), đơn vị này đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Bắt kẻ đốt pháo tại đám cưới ở Sóc Sơn - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Văn Khang tại cơ quan công an

Theo đó, sau quá trình điều tra xác minh, Công an huyện Sóc Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã làm rõ vai trò của một số đối tượng trong vụ đốt pháo ăn mừng đám cưới. Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ Trần Văn Khang, người trực tiếp đốt pháo trong đám cưới này.

Hiện, Công an huyện Sóc Sơn đang phối hợp với các đơn vị tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng liên quan khác trong vụ việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 3-3, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, clip một đám cưới ở xã Phù Lỗ rải băng pháo dài hàng chục mét thành nhiều dãy trước cửa nhà, treo pháo dọc 2 bên lối đi vào nhà để đốt mừng đám cưới. Những băng pháo này được đặt ngay sát đường quốc lộ rồi đốt, khói trắng xóa.

Lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn sau đó cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ đốt pháo, đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường làm việc, lập biên bản. Đơn vị cũng đã triệu tập một số người để điều tra, làm rõ vụ đốt số lượng lớn pháo trong đám cưới nói trên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ngày 4-3 đã có văn bản giao Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo Công an huyện điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; Giám đốc Công an TP Hà Nội đôn đốc, hướng dẫn Công an huyện Sóc Sơn khẩn trương điều tra, xử lý đúng người, đúng hành vi, không bỏ sót, lọt cá nhân vi phạm; Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 15-3 tới.

B.H.Thanh