Sáng 26-8, TAND quận Bình Tân (TP HCM) đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Ngô Ngọc An (SN 1956, ngụ quận Bình Tân) về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Ngô Ngọc An 2 năm tù giam.

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi vì ngay sau khi xảy ra vụ án, sau khi củng cố hồ sơ, lãnh đạo VKSND quận Bình Tân đã phê chuẩn quyết định tạm giam Ngô Ngọc An. Tuy nhiên sau khi hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang tòa thì cũng chính VKSND quận Bình Tân ký quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang tại ngoại.

Tuyên án kẻ dâm ô bé gái 7 tuổi bị người dân bắt tại trận ở Bình Tân - Ảnh 1.

Ngô Ngọc An được dẫn giải rời tòa

Tuyên án kẻ dâm ô bé gái 7 tuổi bị người dân bắt tại trận ở Bình Tân - Ảnh 2.
Ngô Ngọc An lúc mới bị bắt

Quyết định của VKSND quận Bình Tân đã vấp phải sự phản ứng của dư luận và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM vào cuộc, kiến nghị TAND quận Bình Tân cùng các cơ quan chức năng xem xét lại việc cho Ngô Ngọc An tại ngoại.

Sau đó, TAND quận Bình Tân đã ban hành quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú thành tạm giam và Công an quận Bình Tân đã thực hiện lệnh bắt đối tượng này.

Theo cáo trạng của VKSND quận Bình Tân, tối 12-5, sau khi đánh bida, An vào một con hẻm trên đường Mã Lò (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) tìm bạn tên Hòa thì thấy cháu T.K. (7 tuổi) đi bộ từ nhà xưởng ra văn phòng.

Tuyên án kẻ dâm ô bé gái 7 tuổi bị người dân bắt tại trận ở Bình Tân - Ảnh 3.

Ngô Ngọc An được xử kín tại phòng xử A, TAND quận Bình Tân

An hỏi K. rằng có biết Hòa hay không thì cháu trả lời không biết. Sau đó, An đã kéo cháu lại rồi túm áo, thực hiện hành vi dâm ô. Hành vi này của An thể hiện rất rõ trong cáo trạng của VKSND quận Bình Tân.

Mặc dù cháu K. né, định bung chạy nhưng An vẫn cố tình thực hiện hành vi. Lúc này, một công nhân xưởng cơ khí đi ngang phát hiện nên đã trình báo công an. Tại cơ quan điều tra, An đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, lời khai này phù hợp với lời khai của nhân chứng, bị hại và những chứng cứ khác.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM) nhận định: "Trước thực trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn biến ngày càng phức tạp, VKSND Tối cao đã có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm minh những kẻ dâm ô, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu. Đối với hành vi gây nguy hiểm cho trẻ em mà chứng cứ đã rõ, VKSND quận Bình Tân đã phê chuẩn lệnh tạm giam kẻ dâm ô thì không lý do gì lại cho bị can này tại ngoại. Việc cho kẻ dâm ô tại ngoại có thể gây nguy hiểm cho nạn nhân cũng như những trẻ em khác vẫn có nguy cơ bị xâm hại".

Phạm Dũng