Thanh niên 2 huyện "làm luật" xe quá tải né trạm cân

Tin mới

14/08/2014 18:00

(NLĐO) - Phát hiện nhiều xe quá tải chạy vào tuyến đường ven biển để né trạm cân, nhóm thanh niên ở 2 huyện Nghi Lộc, Diễn Châu (Nghệ An) đã cấu kết với nhau chặn các xe vi phạm này để trấn lột tiền lái xe.

 

Nhóm đối tượng trấn lột tiền các lái xe quá tải tai cơ quan công an.

Nhóm người trấn lột tiền các lái xe quá tải tại cơ quan công an

 

Ngày 14-8, Đại tá Trần Sỹ Phàng, Trưởng Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 nghi can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Nghi Lộc, từ tháng 4-2014, trạm cân lưu động số 15 trên Quốc lộ 1 đặt tại địa phận xã Diễn An (huyện Diễn Châu, Nghệ An) hoạt động để xử lý các xe quá tải, quá khổ. Để tránh trạm cân này, hàng loại xe quá tải đã chạy vào đường ven biển ở huyện Nghi Lộc đi sang huyện Diễn Châu rồi ra Quốc lộ 1A.

Phát hiện ra điều này, nhiều thanh niên ở huyện Nghi Lộc, Diễn Châu đã cấu kết với nhau để chặn các xe quá khổ, quá tải yêu cầu các lái xe nộp tiền "làm luật" mới cho đi qua.

Qua điều tra, mật phục đêm ngày 8-8, Công an huyện Nghi lộc đã bắt giữ Nguyễn Thế Giang (43 tuổi, ở xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu), Nguyễn Xuân Tuấn (23 tuổi), Nguyễn Bá Vinh (22 tuổi), Ngô Văn Nuôi (19 tuổi), Cao Văn Thủy (20 tuổi), Chu Trọng Hùng (20 tuổi), Nguyễn Xuân Hậu (37 tuổi), Hoàng Quốc Thắng (27 tuổi) và Nguyễn Thế Việt (24 tuổi), cùng trú xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc khi nhóm người này đang thực hiện hành vi trấn lột tiền của các lái xe.

Tại cơ quan công an, nhóm người này khai mỗi lần chặn 1 lượt xe tải đều yêu cầu tài xế đưa 100.000 đồng mới cho qua. Trong số những người bị bắt giữ, nhiều người có tiền án sử dụng ma túy. Số tiền chiếm đoạt được, các đối tượng đem ăn nhậu và mua ma tuý sử dụng.

Hiện cơ quan Công an huyện Nghi Lộc đang mở rộng điều tra vụ án.

Tin - ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI