Chiều 22-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết thông qua đơn tố giác tội phạm của người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã triệu tập một số cán bộ tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội) và một số đơn vị chức năng ở Hà Nội.

Thiếu tướng Tô Ân Xô: CDC Hà Nội có sai phạm mua sắm thiết bị chống Covid-19 - Ảnh 1.

Trụ sở Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội) - Ảnh: Ngô Nhung

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã chứng minh "một số hành vi sai phạm của một số cán bộ" tại CDC Hà Nội và một số đơn vị chức năng ở Hà Nội. Sai phạm chủ yếu xảy ra trong việc tổ chức mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ việc xét nghiệm, phòng chống Covid-19.

Trả lời tin đồn về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã khởi tố một số cán bộ của CDC, Thiếu tướng Tô Ân Xô nói: "Tôi chưa nhận được thông tin này".

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội ngày 17-4, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết thông tin: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (CO3) Bộ Công an, đã gọi một số cán bộ của CDC Hà Nội trong việc mua sắm thiết bị y tế (máy xét nghiệm), vấn đề này cũng có liên quan đến một số tỉnh thành khác. "Quan điểm của Thường trực Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành uỷ Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội là các trường hợp vi phạm thì phải được điều tra, xử lý nghiêm, không nương nhẹ bất cứ trường hợp nào. Trong dịch bệnh mà có những hành vi sai trái thì phải xét thêm tình tiết tăng nặng. Đề nghị Sở Y tế Hà Nội phải có văn bản báo cáo về vấn đề trên, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm để làm gương"- ông Chung nhấn mạnh.

Nguyễn Hưởng - Ảnh: Ngô Nhung