Thoát tội cướp bánh mì, tiếp tục hầu tòa vì cầm đầu trộm cắp

Tin mới

27/09/2016 18:23

(NLĐO) – Sau khi được TAND TP HCM xử phúc thẩm tuyên miễn truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ án "cướp bánh mì", Nguyễn Hoàng Tuấn tiếp tục hầu tòa do cầm đầu đường dây trộm cắp xe máy.

Ngày 27-9, TAND huyện Củ Chi (TP HCM) đã mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Hoàng Tuấn (SN 1998), Nguyễn Thành Long (SN 1998 1998) về tội “Trộm cắp tài sản”

Nằm trong đường dây tiêu thụ tài sản trong vụ án này, các bị cáo Võ Văn Thực (SN 1996 1996), Lê Minh Khang (SN 1999), Ngô Trung Hiếu (SN 1994, cùng ngụ huyện Củ Chi) bị truy tố tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”

Nguyễn Hoàng Tuấn (thứ hai từ phải sang) cùng các đồng phạm

Nguyễn Hoàng Tuấn (thứ hai từ phải sang) cùng các đồng phạm

Theo cáo trạng của VKSND huyện Củ Chi, tối 16-7-2015, Tuấn và Long cùng một số đối tượng khác (người chưa thành niên) phát hiện một quán ăn trên địa bàn huyện Củ Chi có một xe máy không người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Nguyễn Hoàng Tuấn trèo vào bên trong trộm xe máy này rồi đưa cho đồng bọn giấu vào một căn nhà hoang. Sau đó, băng trộm do Tuấn cầm đầu quay lại quán ăn này trộm thêm một xe máy khác mang về nhà ngoại Tuấn giấu.

Hôm sau, chính Tuấn đã mang một xe máy trộm được từ tối hôm trước gặp ông Trần Văn Cương nói là xe của gia đình và bán với giá 900.000 đồng.

Năm ngày sau, Tuấn tiếp tục bán chiếc xe máy còn lại cho Thực với giá 2 triệu đồng. Thực mang chiếc xe này bán cho người khác với giá 2,5 triệu đồng.

Sau khi xài hết tiền, tối 24-7 Tuấn tiếp tục thực hiện vụ trộm xe đạp (chiếc xe được định giá 2,3 triệu đồng) và bị bắt quả tang. Công an huyện Củ Chi khởi tố vụ án và Tuấn được cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Trong quá trình tại ngoại, đến ngày 6-8-2015, Tuấn tiếp tục trộm đầu CPU của máy bắn cá (định giá 32 triệu đồng) rồi nhờ Khang và Hiếu bán lấy tiền tiêu xài.

Trong thời gian tại ngoại, Nguyễn Hoàng Tuấn bỏ đi khỏi nơi cư trú và bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi ra quyết định truy nã. Đến ngày 18-10-2015, Nguyễn Hoàng Tuấn gặp Ôn Thành Tân ở tiệm game bắn cá tại quận 9.

Sau đó, Tuấn và Tân rủ nhau đi cướp giật tài sản bán chia nhau tiêu xài. Trên đường đi cướp giật, Tuấn và Tân thực hiện ghé vào tiệm mua bánh mì rồi bung chạy thì bị bắt giữ.

Sau phần xét hỏi, HĐXX TAND huyện Củ Chi nhận thấy trong quá trình điều tra đã xảy ra một số vi phạm tố tụng nên đã trả hồ sơ để các cơ quan tố tụng điều tra bổ sung.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI