Tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố Chu Hồng Quang (SN 1972; hộ khẩu thường trú ở 19/32 ngõ 183 Phúc Tân, Hoàn Kiếm) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn bất nhân của một cò máu - Ảnh 1.

Chu Hồng Quang bị khởi tố để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, nắm bắt tâm lý một số người bệnh và người nhà bệnh nhân có nhu cầu truyền máu số lượng lớn nên Chu Hồng Quang thường xuyên lân la, dò hỏi tại khu vực bệnh viện Việt Đức để "cò máu".

Ngày 4-9, biết chị Đinh Thị T. (trú tại Nam Định) cần 4 đơn vị máu để mổ cấp cứu cho chồng nên Quang đã tiếp cận và mời chị T. mua máu với giá 1 triệu đồng/đơn vị. Hai bên thỏa thuận khi nào người nhà chị T. mổ thành công sẽ trả tiền. Đến 15 giờ cùng ngày, Quang gọi điện cho chị T. và được biết người nhà của chị đã được mổ thành công. Mặc dù không có người đến hiến máu nhưng Quang đã nhận số máu cho ca mổ của chồng chị T. là do mình đưa đến nên yêu cầu chị phải thanh toán 4 triệu đồng như đã thỏa thuận.

Tối 4-9, khi bệnh viện yêu cầu nộp giấy xác nhận đã tạm ứng máu thì chị T. mới biết mình bị lừa. Đến sáng 5-9, chị T. và người nhà phát hiện Quang đang đứng ở cổng Bệnh viện Việt Đức nên đã giữ lại và báo cho Công an phường Hàng Bông.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ, Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt khẩn cấp Chu Hồng Quang. Tại cơ quan công an, Quang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Số tiền lấy được Quang đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

B.H.Thanh