Ngày 22-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Tùng (43 tuổi) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, chiều 14-2, Nguyễn Chí Linh (25 tuổi) cầm cây xà beng đi bộ sang nhà ông Tùng hỏi vì sao cái bẫy mèo của mình lại nằm ở nhà của ông Tùng .

Lúc này xảy ra cự cãi và ông Tùng cho rằng Linh gài bẫy bắt mèo của mình. Sau đó, ông Tùng lấy 1 con dao đâm nhiều nhát vào người Linh.

Linh bỏ chạy được 1 đoạn khoảng 200 m rồi té ngã, tử vong sau đó.

Vụ thứ 2: Khoảng 22 giờ ngày 16-2, Nguyễn Văn Quân (39 tuổi) và em ruột là Nguyễn Văn Trường (37 tuổi) cùng 3 người bạn khác đang ngồi nhậu trước cửa nhà của Quân ở phường 6, TP Mỹ Tho. Lúc này, Trần Văn Hùng (36 tuổi) đang trong tình trạng say xỉn đi ngang qua và có hành động gây rối cự cãi với nhóm của Quân.

Quân móc con dao ra đâm 1 nhát trúng vào người của Hùng gây thương tích và tử vong. Sau đó, Quân đến công an tự thú.

Vụ thứ 3: Chiều 18-2, anh Võ Văn Trường (19 tuổi) đi uống nước cùng 3 người bạn tại quán cà phê Thùy Linh nằm trên đường Đinh Bộ Lĩnh thuộc phường 2, TP Mỹ Tho, thì bị một nhóm thanh niên mang nhiều hung khí xông vào đâm, chém loạn xạ nên tử vong. 

Cơ quan điều tra cho biết đã tạm giữ 5 người trong vụ án này. Một đối tượng đã bỏ trốn và đang bị truy bắt.

M. Sơn