Mâu thuẫn trong lúc đánh bạc (chơi bầu cua), Nguyễn Cảnh Ba (1995, trú xã Hương An, H. Quế Sơn, Quảng Nam) dùng hung khí đâm chết anh Nguyễn Chiến Lâm (1983, trú xã Bình Giang, H. Thăng Bình, Quảng Nam) rồi trốn khỏi địa phương.

Ngày 3-2, Đại tá Nguyễn Đức Dũng- Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam cho hay, sau khi gây án, Nguyễn Cảnh Ba đã trốn ra Đà Nẵng rồi vào Quảng Ngãi, sau đó lên tỉnh Lâm Đồng náu thân. CA tỉnh Quảng Nam đã cử các cán bộ theo dõi nhiều ngày, đến chiều tối ngày 2-2 đã bắt được Ba tại Lâm Đồng.

Trước đó, tối 27-1 (mồng 3 Tết Canh Tý), Nguyễn Cảnh Ba cùng với Đinh Quý Liêm (1993, trú xã Hương An) đến xã Bình Giang để đánh bạc dưới hình thức đặt bầu cua. 

Tại đây, trong lúc đặt bầu cua, Ba xảy ra mâu thuẫn với những người chơi khác nên Ba và Liêm bị các thanh niên địa phương đuổi đánh.

Nhằm “phản công” lại nhóm thanh niên địa phương, Ba đã dùng dao đâm anh Nguyễn Chiến Lâm khiến người này tử vong và đâm một người khác bị thương.

Sau khi gây án, Ba bỏ trốn khỏi hiện trường. Người dân sau đó đã bắt giữ được người đi cùng Ba là Đinh Quý Liêm và đánh Liêm gây thương tích nặng ở vùng đầu, sau đó đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Sau 7 ngày lẩn trốn, hung thủ giết người trong sới bạc tại Quảng Nam sa lưới ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Cảnh Ba.


Sau gần 7 ngày tích cực lần theo dấu vết hung thủ, đến khoảng 18 giờ ngày 2-2, CA tỉnh Quảng Nam mà chủ công là Phòng CSHS phối hợp với CA tỉnh Lâm Đồng bắt được đối tượng Nguyễn Cảnh Ba khi y đang lẩn trốn tại H. Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng). 

Sau khi bắt được hung thủ, CQĐT đã di lý đối tượng về Quảng Nam để phục vụ cho việc điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.Sau khi sự việc xảy ra, CA tỉnh Quảng Nam phối hợp với CAH Thăng Bình tổ chức khám nghiệm hiện trường, thi thể nạn nhân, điều tra, xác định đối tượng gây án. 

Cũng liên quan đến việc đánh bạc, theo Công an tỉnh Quảng Nam, trước đó trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018, tại sới bạc trong rừng keo của bà H. (thôn 4, xã Tiên An, H. Tiên Phước), do mâu thuẫn trong lúc chơi, Đoàn Duy Phong (1981, trú xã Tiên Cảnh, H. Tiên Phước) đã dùng dao đâm chết anh Trần Ngọc Tuất (1984, trú thôn 4, xã Tiên An).

Nguyên nhân được xác định trong lúc cầm đèn pin đi soi ếch tại cánh đồng thôn 4, anh Trần Ngọc Tuất thấy ánh đèn phát ra tại rẫy keo của bà H. nên ghé vào thì thấy hàng chục thanh niên đang đánh bài ăn tiền. Lúc này Phong đang to tiếng với một người trong nhóm đánh bạc. 

Thấy vậy, anh Tuất bảo Phong im lặng để cho mọi người chơi. Đang thua bài, cộng với bực tức trong người nên câu nói của anh Tuất chẳng khác nào “đổ dầu vào lửa” đối với Phong. Phong đứng dậy chỉ vào mặt đòi “xử” anh Tuất rồi đi vào phía trong rừng keo thì anh Tuất cũng đi theo sau đó. Khoảng 15 phút sau, nghe tiếng kêu cứu, mọi người chạy đến thì thấy anh Tuất đã nằm bất động với nhiều vết máu trên người.

Sau khi gây án, đối tượng Đoàn Duy Phong bắt xe vào tỉnh Bình Dương lẩn trốn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ 3 ngày sau, Phòng CSHS CA tỉnh Quảng Nam bắt được đối tượng.

Theo Báo CAĐN