Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, các tuyến đường Trường Chinh (quận 12, quận Tân Phú), đường Cộng Hòa (quận Tân Bình), đường Lê Văn Sỹ, đường Trần Quốc Thảo (quận 3) và một số tuyến đường trung tâm quận 1 rất vắng người qua lại.

Dù vậy, vẫn có một số người ra đường khi không có lý do chính đáng, bị lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý.

Tại chốt kiểm soát ngã tư đường Trần Hưng Đạo- Nguyễn Thái Học (quận 1), nhiều trường hợp lực lượng CSGT yêu cầu phải quay đầu xe vì quên giấy đi đường hoặc không có giấy đi đường.

TP HCM: Nhiều người vẫn ra đường không lý do chính đáng - Ảnh 1.

Kiểm tra giấy đi đường

TP HCM: Nhiều người vẫn ra đường không lý do chính đáng - Ảnh 2.

Người đàn ông từ quận 3 qua quận 1 mua thuốc bị buộc quay đầu xe

Cụ thể, công an buộc một người đàn ông đi ô tô về lấy giấy đi đường vì ông này khẳng định là giám đốc doanh nghiệp nhưng quên mang theo giấy tờ. Tương tự, một người đi xe máy cũng bị buộc quay đầu về nhà vì từ quận 3 sang quận 1 để mua thuốc.

TP HCM: Nhiều người vẫn ra đường không lý do chính đáng - Ảnh 3.

Kiểm tra trên điện thoại

Do nằm ở khu vực có nhiều bệnh viện nên chốt kiểm soát ở đường Lê Đại Hành (quận 11) khá nhiều phương tiện qua lại. CSGT ở chốt này đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Dương Gia L. (SN 1975, ngụ quận 11) vì ra đường không có lý do chính đáng.

TP HCM: Nhiều người vẫn ra đường không lý do chính đáng - Ảnh 4.

Ông L. mặc áo xe ôm công nghệ nhưng không có giấy đi đường, không có mục đích ra đường nên lực lượng chức năng xử phạt.

CSGT đọc biên bản xử phạt cho người vi phạm nghe lại

Tại đây, lực lượng kiểm soát cũng buộc quay đầu với một số trường hợp giao hàng chưa có giấy đi đường. Một người đàn ông khác ở quận Tân Bình khi được hỏi lý do ra đường thì ông này nói đi rút tiền tiết kiệm.

Một người giao hàng buộc về nhà vì không có giấy đi đường

Người đàn ông với dáng gầy gò ứa nước mắt nói: "Nay tới hạn lãnh lời, nhà tôi trông chờ vào ngày này. Nhà tôi ngay đây thôi. Tôi vừa rút tiền xong chạy qua mua thuốc cho mẹ tôi rồi về đây. Không có thuốc, mẹ tôi chết mất".

Người đàn ông nói rằng mẹ ông đang cần thuốc gấp

Sau khi trình bày, người này đưa hình chụp mẹ mình đang nằm một chỗ cho CSGT xem. Xét đây là trường hợp đặc biệt và nhà người này cũng khá gần sau khi đối chiếu chứng minh thư, CSGT đã nhắc nhở và để người này trở về cùng túi thuốc trên tay.

Tin-ảnh-clip: PHẠM DŨNG