Tra khảo người tại khách sạn để đòi nợ thuê

Tin mới

14/01/2013 19:58

(NLĐO) - Sau khi “ký hợp đồng” đòi nợ thuê, băng nhóm giang hồ đã đón lõng một thanh niên rồi bắt người này về khách sạn tra khảo.


Chiều 14-1, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Trung Thủy (tự Thủy giống, 48 tuổi, ngụ Hải Phòng) mức án 13 năm tù, Trần Công Bình (47 tuổi, ngụ TPHCM) 8 năm cùng về các tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Băng nhóm Thủy "giống" tại phiên tòa chiều 14-1

Liên quan đến vụ án, 3 bị cáo khác cũng bị phạt từ 2 năm 9 tháng đến 3 năm tù về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”. 

Tháng 7-2010, Nguyễn Cao Minh Ngọc (SN 1983 ngụ Khánh Hòa) sử dụng giấy chủ quyền nhà giả thế chấp cho Đỗ Trần Uyên Hạ (đang bị truy nã) vay 1,1 tỉ đồng. 

Ngoài ra, Ngọc còn mượn giấy tờ nhà của anh Nguyễn Đình Lịch (ngụ quận 2 - TPHCM) vay Hạ thêm 2 tỉ đồng. Để nắm phần chắc, Hạ yêu cầu anh Lịch phải làm hợp đồng bán căn nhà của anh cho Hạ giá 2 tỉ đồng.

Ngoài hai lần vay trên, Ngọc còn tiếp tục sử dụng giấy tờ nhà đất giả để vay tiếp của Hạ 7 tỉ đồng với lãi suất 0,7%/ngày.  Ngoài những khoản nợ này, Ngọc còn vay tín chấp của hạ 2 tỉ đồng và 11.000 USD, 10 lượng vàng SJC. Sau khi vay tiền của Hạ, Ngọc bỏ trốn. Hạ nhiều lần liên lạc không được nên đem giấy tờ đi xác minh thì biết giả nên báo công an.

Vì biết anh Lịch có mối quan hệ với Ngọc nên gia đình Hạ yêu cầu anh Lịch trả nợ giùm. Anh Lịch không đồng ý thì bị gia đình Hạ mướn giang hồ bắt giữ anh.

Theo “hợp đồng”, nhóm của Thủy sẽ hưởng được 40% số tiền đòi được. Ngày 10-12-2010, sau khi bắt giữ anh Lịch, nhóm giang hồ do Thủy, Bình cầm đầu đã giam lỏng anh Lịch tại một khách sạn. Tại đây, nhóm Thủy đã tra khảo, đánh đập khiến anh Lịch phải đưa tài khoản ngân hàng để nhóm này rút khoảng 3,5 tỉ đồng.

Sau gần một ngày bị nhốt tại khách sạn, anh Lịch đã liên lạc với gia đình, đồng thời chỉ điểm để người thân báo công an.
 
Cả nhóm giang hồ Đất Cảng bị hốt gọn khi đang tiếp tục bắt anh Lịch nhận trả nợ thay giùm Ngọc.
Tin-ảnh: Ph.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI