Bùi Đức Hải thừa nhận hành vi tại cơ quan điều tra

Bùi Đức Hải thừa nhận hành vi tại cơ quan điều tra

Ngày 12-5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã triệu tập Bùi Đức Hải (SN 1994, trú tại thôn Đào Động, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), là đối tượng tung tin không đúng sự thật về hiện tượng hải sản chết hàng loạt ở bãi biển Cồn Vành, huyện Tiền Hải.

Trước đó, trong những ngày gần đây, trên một trang mạng xã hội xuất hiện bài viết “Thái Bình xuất hiện cá, ngao, sứa chết trôi dạt vào bờ biển Cồn Vành”. Thông tin này cho rằng một số ngư dân đi biển đã phát hiện nhiều xác cá chết trôi vào bờ biển khu du lịch sinh thái Cồn Vành gây hoang mang dư luận.

Trước thông tin trên, Công an tỉnh Thái Bình đã kết hợp cùng các lực lượng chức năng vào cuộc điều tra và xác định thông tin cá chết hàng loạt tại bãi biển Cồn Vành thuộc huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình gây xôn xao dư luận chỉ là thông tin bịa đặt.

Cũng trong quá trình điều tra, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã xác định được Bùi Đức Hải chính là người đã tung tin đồn thất thiệt nên đã triệu tập đối tượng để điều tra làm rõ. Lực lượng công an đã thu giữ 1 điện thoại di động, 1 iPad, thẻ tín dụng của Bùi Đức Hải có liên quan đến hành vi vi phạm.

Tại cơ quan công an, Bùi Đức Hải khai nhận thời gian gần đây, khi truy cập thông tin trên mạng internet có đăng tin bài phản ánh hiện tượng cá biển chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân nên đã nảy ra ý định đưa tin có nội dung tương tự ở biển Cồn Vành nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của dư luận cập nhật vào trang Thaibinhplus.vn.

Hải đã copy hình ảnh về cá, sứa chết rồi đăng bài viết có tựa đề: “Hiện tượng cá, sứa, ngao chết bất thường kéo dài nhiều ngày qua đã lan rộng trên bãi biển Cồn Vành trong khi cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân”.

Hải khai nhận bài viết này chỉ nhằm mục đích "câu view" (lượng người xem) cho trang Thaibinhplus.vn. Sau một thời gian thấy thông tin này là không đúng sự thật nên đã gỡ bài xuống.

Căn cứ lời khai của Bùi Đức Hải và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan an ninh điều tra khẳng định Hải là đối tượng trực tiếp lập trang web Thaibinhplus.vn, chưa làm thủ tục đăng ký với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình, đồng thời đăng tải bài viết phản ánh không đúng sự thật về hiện tượng cá, sứa, ngao chết ở bãi biển Cồn Vành.

Hiện Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục thu thập tài liệu chứng minh hành vi vi phạm của Bùi Đức Hải để áp dụng hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Trọng Đức