Truy nã ông chủ Bavico khi bị buộc 2 tội chứa mại dâm và lừa đảo - Ảnh 1.

Quyết định truy nã ông chủ Bavico

Chiều nay (8-11), nguồn tin Báo Người Lao Động cho hay Cơ quan điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng vừa ra quyết định truy nã đối với bị can Đinh Tiến Sử, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt, ông chủ của hệ thống khách sạn 4 sao Bavico trong cả nước.

Theo quyết định truy nã của Cơ quan điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng, chỗ ở của bị can Đinh Tiến Sử trước khi trốn ở 36A Núi Thành, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM. Trong khi đó, một nguồn tin của Người Lao Động cho hay bị can Đinh Tiến Sử chỉ mới rời khỏi nơi cư trú vào cuối tháng 10-2019. 

Truy nã ông chủ Bavico khi bị buộc 2 tội chứa mại dâm và lừa đảo - Ảnh 2.

Bị can Đinh Tiến Sử, người đang bị truy nã

Trước đó, ngày 24-10-2019, Cơ quan Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã có quyết định khởi tố bị can Đinh Tiến Sử về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong vụ án xảy ra tại Bavico. Theo kết luận điều tra của Cơ quan điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng, ông Đinh Tiến Sử có hành vi gian dối trong việc bán căn hộ du lịch tại 2 khách sạn Bavico Đà Lạt và Bavico Nha Trang (đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân đội) cho nhiều người, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

Khi bị Cơ quan điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng tống đạt quyết định khởi tố bị can thì ông Sử không có mặt tại nơi làm việc, nơi cư trú và hiện không biết đang ở đâu.

Truy nã ông chủ Bavico khi bị buộc 2 tội chứa mại dâm và lừa đảo - Ảnh 3.

Nhiều người mua căn hộ đã phải kêu cứu gtruwowcs hành vi lừa đảo của ông chủ Bavico

Trước đó, Báo Người Lao Động liên tục thông tin khách sạn Bavico Nha Trang xây dựng trên đất quốc phòng, tại số 2, Phan Bội Châu, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Đến năm 2015, Công ty Bạch Việt đã bán căn hộ du lịch cho nhà đầu tư thứ cấp với nhiều cam kết về lợi nhuận hấp dẫn lên đến 15%/năm.

Tuy nhiên, đến nay các chủ căn hộ du lịch không nhận được bất kỳ khoản tiền lợi nhuận nào từ hợp tác kinh doanh như Công ty Bạch Việt đã ký cam kết, ngoại trừ 15% lợi nhuận kinh doanh năm thứ nhất nhận ngay sau khi ký hợp đồng. Từ đó, khách sạn này liên tục bị các nhà đầu tư thứ cấp có đơn thư tố cáo, kêu cứu.

Điều đáng nói, ông Đinh Tiến Sử đang là bị can của vụ án chứa mại dâm tại khách sạn Bavico Nha Trang vì có liên quan đến hành vi bán dâm cho khách Trung Quốc.

Truy nã ông chủ Bavico khi bị buộc 2 tội chứa mại dâm và lừa đảo - Ảnh 4.

Khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang từng là nơi ông Đinh Tiến Sử chứa mại dâm

Trong vụ án này, VKSND TP Nha Trang truy tố 4 bị cáo cùng tội chứa mại dâm mà ông Đinh Tiến Sử được cho là đứng đầu. Giá bán dâm mỗi lượt khách cho khách Trung Quốc là 550 nhân dân tệ (khoảng 1,8 triệu đồng), trong đó ông Sử hưởng 700.000 đồng

Vụ án bị hoãn xử nhiều lần, đến ngày 18-9, TAND TP Nha Trang mới đưa ra xét xử sơ thẩm. Bị cáo Đinh Tiến Sử thuê đến 12 luật sư để bào chữa cho mình. Tuy nhiên, ngày 23-9, HĐXX đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Kỳ Nam