Nơi xảy ra vụ trọng án truy sát trong đám cưới (Ảnh chụp ngày 8-12)

Nơi xảy ra vụ trọng án truy sát trong đám cưới (Ảnh chụp ngày 8-12)

Ngày 8-12, thông tin từ xã Đồng Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ truy sát khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 7-12, ông Trịnh Văn Hệ (52 tuổi, ngụ tại xóm 5, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), sang nhà ông Nguyễn Văn Bình (trú cùng xóm) chơi vì nhà ông Bình đang tổ chức đám cưới cho con trai. Thấy ông Hệ có hơi men trong người nhưng vẫn tiếp tục uống rượu trong khi mọi người đã về hết, hai anh em Nguyễn Văn Mạnh (30 tuổi) và Nguyễn Văn Sáu (28 tuổi, cùng ngụ tại xóm 13, xã Đồng Thành) đang phụ giúp gia đình ông Bình tổ chức đám cưới, đến khuyên ông Hệ về nhà thì xảy ra mâu thuẫn. Anh Thắng (con rể ông Bình) liền can ngăn.

Được mọi người can ngăn, ông Hệ về nhà. Được một lúc, ông Hệ bất ngờ cầm dao quay trở lại đám cưới lao vào đâm anh Thắng. Anh Sáu và anh Mạnh vào can thiệp cũng bị ông Hệ cầm dao đâm gục tại chỗ. 3 nạn nhân được người dân nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng. Do vết thương quá nặng, anh Sáu đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, sáng ngày 8-12, ông Hệ đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Trịnh Văn Hệ trước pháp luật.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Ngô Phan