Tử hình kẻ cầm đầu băng chặt tay cướp xe SH

Tin mới

25/12/2013 15:52

(NLĐO) - Về dân sự, các bị cáo Trúc, Luông và Phương không đồng ý với yêu cầu của các bị hại vì cho rằng mức bồi thường quá cao so với giám định thiệt hại nêu trong cáo trạng.

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 25-12, TAND TP HCM đã tuyên phạt Hồ Duy Trúc (SN 1993) mức án tử hình, Trần Văn Luông (SN 1988) tù chung thân, Nguyễn Hoàng Phương (SN 1993) 20 năm tù, Huỳnh Thanh Sơn (SN 1992) 18 năm tù, Trần Thanh Tuyền (SN 1991) 12 năm tù về tội cướp tài sản, Huỳnh Bảo Anh (SN 1968) 12 năm tù tội cướp tài sản và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Liên quan đến vụ án, hai bị cáo Cao Danh Hưng (SN 1983) bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù và Đàm Văn Võ (SN 1990) 9 tháng tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tàng trữ trái phép vũ khi quân dụng.

 

Các bị cáo nghe tòa tuyên án
Các bị cáo nghe tòa tuyên án

 

Băng cướp do bị cáo Trúc cầm đầu đã gây ra 15 vụ cướp với số tiền thu lợi bất chính rất lớn. Ngoài ra, trong các vụ khác, các bị cáo không chém được người là do nạn nhân bỏ chạy hoặc may mắn có người đi đường phát hiện. 

 


Bị cáo Trúc bị tuyên án tử hình

Bị cáo Trúc bị tuyên án tử hình

 

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo đã tạo ra sự bất ổn trật tự trị an xã hội, đe dọa đến tính mạng của người khác. Các bị cáo có thái độ vô cảm đối với tính mạng người khác, xem thường pháp luật khi thực hiện hàng loạt vụ chém người gây thương tật, chấn động nhất là vụ Trúc dùng mã tấu chém nhiều nhát làm rớt tay chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy trên cầu Phú Mỹ, quận 2.

 


Các bị hại tại phiên tòa

Các bị hại tại phiên tòa

 

Theo HĐXX, mặc dù các bị cáo Trúc khai báo thành khẩn nhưng không thể hiện ăn năn hối cải nên cần xử phạt mức án nghiêm khắc nhất. 

 

Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI