xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VKSND Tối cao làm việc 5 bị can vụ án nghi oan ở Tuyên Quang

Nguyễn Quyết

(NLĐO)- Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã về làm việc với 5 bị can và các đơn vị liên quan trong vụ án nghi oan ở Tuyên Quang.

Thực nghiệm hiện trường: Tiếp cõng nạn nhân lên đồi với sự hỗ trợ của đối tượng khác - ảnh Hồ sơ vụ án

Thực nghiệm hiện trường: Tiếp cõng nạn nhân lên đồi với sự hỗ trợ của các đối tượng khác - Ảnh hồ sơ vụ án

Sau khi Báo Người Lao Động có loạt bài về vụ án nghi oan ở Tuyên Quang, nhiều cơ quan chức năng đã vào cuộc để tiếp tục làm rõ.

Sáng ngày 23-4, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao đã làm việc với các bị cáo Đặng Việt Sơn và Đặng Văn Tuyên. Có 3 cán bộ điều tra của cơ quan này đã có buổi làm việc kéo dài đến trưa cùng ngày.

Trước đó, ngày 22-4, VKSND Tối cao cũng làm việc kéo dài cả buổi chiều với các bị can Bàn Văn Thái, Bàn Văn Tiếp, Đặng Văn Quang về nội dung tố cáo trong đơn của luật sư về việc bị bức cung, nhục hình.

Thực nghiệm hiện trường: Quang cắt tay nạn nhân- ảnh Hồ sơ vụ án

Thực nghiệm hiện trường: Quang cắt tay nạn nhân - Ảnh hồ sơ vụ án

Nội dung các buổi làm việc tập trung hỏi chi tiết về việc bị bắt giữ, thời gian, địa điểm, cũng như ai là người ép cung, ép như thế nào, trong quá trình ép có ai biết không, bị giam buồng nào, giam cùng với ai…

Luật sư Nguyễn Văn Hưng, bảo vệ cho các bị cáo, cho hay đại diện VKS sẽ có buổi làm việc với luật sư trong thời gian tới.

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 23-4, Đại tá Nguyễn Hồng Sâm, Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang, cho biết hiện Thanh tra Bộ Công an, VKSND Tối cao đang làm việc với Công an tỉnh về nhiều nội dung, trong đó có nội dung liên quan tới vụ án về 5 bị can. “Công an Tuyên Quang sẵn sàng hợp tác, cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu cho Thanh tra Bộ Công an cũng như các cơ quan khác” - Đại tá Nguyễn Hồng Sâm khẳng định.

Các bị cáo trao đổi với PV Báo Người Lao Động

Các bị can đang trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động (thứ 3 từ trái qua)

Vụ án nghi oan ở Tuyên Quang có liên quan đến cái chết của Đặng Văn Cường (chết ngày 16-7-2012 tại Thôn 6, xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), khiến 5 bị can bị bắt giam, đưa ra xét xử tội giết người.

Tại toà, các bị cáo đều tố cáo bị ép cung, nhục hình và kêu vô tội. Sau 14 phiên toà, 7 lần trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang bất ngờ thay đổi tội danh thành Cố ý gây thương tích và trả tự do cho họ. Không đồng ý, tất cả các bị can trong vụ án đều làm đơn kêu oan.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo