Vụ “5 công an dùng nhục hình”: Nhiều bị cáo kháng án

Tin mới

20/05/2014 19:03

(NLĐO) - Liên quan đến vụ “5 công an dùng nhục hình” xảy ra tại Công an TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, TAND TP Tuy Hòa vừa có thông báo kháng cáo, kháng nghị gửi đến gia đình người bị hại và các bị cáo.

Theo đó, ngoài kháng nghị của VKSND Phú Yên yêu cầu hủy án sơ thẩm để điều tra lại, kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành, kháng cáo yêu cầu giám định lại thương tích người bị hại và mức bồi thường của gia đình người bị hại trước đây, còn có kháng cáo của 2 bị cáo Nguyễn Minh Quyền và Phạm Ngọc Mẫn xin giảm nhẹ hình phạt.

 

Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành (hàng đầu) lãnh án cao nhất với 5 năm tù giam

Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành (hàng đầu) lãnh án cao nhất với 5 năm tù giam

 

Như Báo Người Lao Động phản ánh, vụ án 5 sĩ quan công an dùng nhục hình xảy ra vào ngày 13-5-2012. Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa) là nghi can trong một vụ trộm cắp nên bị Công an TP Tuy Hòa bắt về trụ sở. Trong quá trình hỏi cung, một số điều tra viên đã thay nhau đánh anh Kiều tử vong.

TAND TP Tuy Hòa đã xét xử sơ thẩm vụ án từ ngày 26-3 đến 3-4-2014. Tòa tuyên phạt 5 bị cáo Đỗ Như Huy, Nguyễn Tấn Quang, Phạm Ngọc Mẫn, Nguyễn Minh Quyền, Nguyễn Thân Thảo Thành từ án treo đến 5 năm tù giam về tội dùng nhục hình.

Bản án được đánh giá là chưa đúng người, đúng tội nên Chủ tịch nước đã có ý kiến yêu cầu VKSND Tối cao và TAND Tối cao chỉ đạo xét xử vụ án đúng pháp luật.

 

Tin-ảnh: H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI