Vụ 5 phu trầm bị sát hại: Nghi phạm thứ 4 bỏ về trước

Tin mới

09/04/2013 20:30

(NLĐO) - Ngày 9-4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Đức Cường đã có buổi làm việc với Ban chuyên án 313G và tặng thưởng 50 triệu đồng để động viên các cán bộ, chiến sĩ đã tham gia phá án nhanh, bắt các đối tượng sát hại 5 phu trầm.


Ông Nguyễn Đức Cường (giữa), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng tập thể Ban chuyên án 313G 50 triệu đồng. Ảnh: Quang Tám

Kết quả điều tra vụ án, khẳng định tên Hồ Văn Công (38 tuổi, trú tại xã Hướng Việt) và Hồ Văn Thành (39 tuổi, trú xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) là 2 kẻ vạch ra kế hoạch bắt cóc, tống tiền và giết  5 phu trầm vào ngày 23-3.

Trong đó, Công là người trực tiếp dùng gậy đánh chết 5 người, còn Thành có nhiệm vụ giữ người cho Công đánh và nếu ai chưa chết hẳn thì y dùng đá cục tiếp tục đập vào đầu, gáy và ngực nạn nhân cho tới lúc chết.

Hung thủ Hồ Văn Nguyên (39 tuổi) người Lào gốc Việt, trú ở huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet (Lào) thì vừa mang súng đứng canh, vừa chứng kiến cảnh Công, Thành giết chết từng nạn nhân và vừa dùng máy điện thoại di động của nạn nhân để nghe nhạc.

Ngoài 3 nghi phạm này, theo đại tá Trần Đức Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, bước đầu xác nhận anh của Hồ Văn Công là Hồ Văn Dực, trú tại bản Huoikalay, huyện Virabuly (Savanakhet) có tham gia.

Điều tra bước đầu cho thấy vào ngày 22-3, khi nhóm của Công, Thành và Nguyên chuẩn bị vây bắt 3 phu trầm là Hoàng Lê Dũng, Nguyễn Thành Liêm, Trần Minh Tuấn ( trú thôn Minh Lệ, xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) thì Dực có đưa 2 con chó săn cùng có mặt để canh gác.

Tuy nhiên, khi Công, Thành và Nguyên khống chế, bắt cóc 3 phu trầm thì Dực cũng biến mất, bỏ về bản và kể từ đó không tham gia. Anh Hoàng Lê Dũng cũng khẳng định từ khi bị khống chế đến khi cả nhóm thoát được đều không nhìn thấy người thứ 4 trong nhóm bắt cóc.

Về việc khai quật các thi thể nạn nhân, đại tá Trần Đức Việt cũng cho biết đang vận động các gia đình và sẽ tiến hành trong thời gian tới.

Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI