Vụ “Cháu bị đánh chết, cậu và bác bị tù”: Hai bị cáo kêu oan

Tin mới

08/06/2015 18:14

(NLĐO)- 2 bị cáo cho rằng việc mình la: “Công an đánh chết người, bà con ơi!” chỉ là bức xúc trước việc cháu mình bị công an xã đánh chết chứ không phải hành vi gây rối trật tự công cộng.

 

Hai bị cáo Ly (bên phải) và Tâm tại phiên tòa sơ thẩm ngày 2-6

Hai bị cáo Ly (bên phải) và Tâm tại phiên tòa sơ thẩm, ngày 2-6

Liên quan đến vụ “Cháu bị đánh chết, cậu và bác mang án tù”, ngày 8-6, 2 bị cáo Nguyễn Văn Ly (43 tuổi) và Mai Đình Tâm (47 tuổi; cùng ngụ thôn Hải Triều, xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đã nộp đơn kháng cáo kêu oan lên TAND huyện Vạn Ninh.

Đơn kháng cáo của bị cáo Ly
Đơn kháng cáo của bị cáo Ly

Trong đơn kháng cáo, 2 bị cáo cho rằng việc mình la: “Công an đánh chết người, bà con ơi!” là do bức xúc trước việc cháu Tu Ngọc Thạch (14 tuổi, học sinh lớp 9) bị Công an xã Vạn Long đánh chết chứ không phải là lời nói bịa đặt nhằm kích động người dân, cũng không phải là hành vi gây rối trật tự công cộng. Hơn nữa, trước khi ông Ly và ông Tâm la, đã có hàng ngàn người dân tụ tập và Quốc lộ 1 đã bị tắc nghẽn nên việc tòa tuyên mỗi bị cáo 1 năm 3 tháng tù giam là oan ức.

Bị cáo Ly ngỡ ngàng trước bản án do TAND huyện Vạn Ninh dành cho mình
Bị cáo Ly ngỡ ngàng trước bản án do TAND huyện Vạn Ninh dành cho mình

Như Báo Người Lao Động phản ánh, trước đó, ngày 2-6, TAND huyện Vạn Ninh đã xét xử sơ thẩm vụ án gây rối trật tự công cộng đối với 2 bị cáo Ly và Tâm. Tại phiên tòa, mặc dù đại diện VKS cho rằng hành động của Ly và Tâm xuất phát từ sự bức xúc khi cháu mình là Tu Ngọc Thạch (gọi Ly và Tâm là cậu ruột và bác họ) bị đánh chết nên đề nghị án treo.

HĐXX cũng thừa nhận trước khi 2 bị cáo này la đã có nhiều người tụ tập và Quốc lộ 1 đã bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, cho rằng hành vi của 2 bị cáo gây nên hậu quả nghiêm trọng là Quốc lộ 1 tắc nghẽn nhiều giờ nên HĐXX tuyên phạt mỗi bị cáo 1 năm 3 tháng tù giam.

Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI