Sáng 20-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động về việc cơ quan này đã ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn sang tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Nguyễn Văn Tùng (cựu Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh, chủ đầu tư Chung cư Carina, quận 8, TP HCM)

Trước đó, ông Nguyễn Văn Tùng bị Công an TP HCM khởi tố, bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy".

Vụ cháy chung cư Carina: Cựu Tổng giám đốc Công ty Hùng Thanh được tại ngoại - Ảnh 1.
Chung cư Carina nơi xảy ra vụ cháy

Nguồn tin còn cho biết thêm vụ cháy chung cư Carina đang được mở rộng điều tra và sẽ làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Liên quan đến vụ án này, hiện ông Nguyễn Quốc Tuấn (Trưởng Ban quản lý Chung cư Carina) đang bị tạm giam về tội "Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sự cố cháy chung cư Carina rạng sáng 23-3 đã cướp đi sinh mạng của 13 người, làm hư hỏng 17 ô tô và 343 xe máy.

Nguyên nhân vụ cháy được công an xác định: qua hệ thống camera của Chung cư Carina, điểm phát cháy là từ một chiếc xe máy ở lô số 6 của tầng hầm Block A.

Phạm Dũng