Chiều 10-5, theo yêu cầu của gia đình anh Võ Văn Khánh  (SN 1981, ngụ Đại An, Đại Lộc, Quảng Nam), tổ pháp y thuộc sở Y tế TP Đà Nẵng cùng đại diện thanh tra công an tỉnh Quảng Nam đã khám nghiệm lại tử thi của anh Khánh.

Theo thông báo của tổ pháp y với gia đình, xương sườn anh Khánh bị đứt là do vết mổ cũ, còn bên trái xương sườn có vét bầm đen là do quá trình sơ cấp cứu.

Ngoài ra, khi phẫu thuật phía dưới vai trái anh Khánh, tổ pháp y cũng phát hiện có máu bầm tím. Riêng các bộ phận ngũ tạng không hề bị tổn thương.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa thông báo kết quả cuối cùng về nguyên nhân cái chết của anh Khánh.

Sáng cùng ngày, gia đình anh Khánh đã có đơn gửi báo Người Lao Động. Theo đơn, lúc 14 giờ ngày 7-5, anh Khánh đem giấy tờ đến trụ sở công an Điện Bàn để làm thủ tục xin lại xe máy bị tạm giữ do vi phạm giao thông.

Đến 21 giờ 30 ngày 7-5, gia đình nhận được hung tin Khánh đã chết với kết luận của công an là tự tử bằng dây buộc giày. Đến 6 giờ 30 phút ngày 8-5, công an huyện Điện Bàn đưa xác anh Khánh về cho gia đình ở Điện An kèm theo một phong bì 10 triệu đồng.

Khi gia đình khâm liệm, phát hiện thi thể anh Khánh không bình thường. Từ phần ngực xuống hai bên sườn có dấu giày in đậm và tím bầm nhiều chỗ. Do đó, gia đình không tin Khánh tự tử và yêu cầu giám định lại.

Q.Châu