Theo ông Võ Văn Thành (cha ruột của Khánh), sau khi gia đình đưa thi thể của Khánh từ trụ sở công an huyện Điện Bàn về nhà, gia đình ông đã tiến hành liệm để chờ đến 9 giờ ngày 10-5 là chôn Khánh.

Tuy nhiên, khi tiến hành khâm liệm, gia đình đã phát hiện trên khuôn mặt Khánh bị trầy sướt, xương sườn bị gãy và trên người có in dấu giày. Chính vì vậy nên gia đình ông nghi ngờ Khánh bị đánh chết chứ không phải treo cổ tự tử như kết luận khám nghiệm tử thi của cơ quan chức năng.

Ông Thành cũng cho biết thêm, sau khi nghe tin Khánh bị tạm giam, gia đình ông đã yêu cầu được xin vào thăm Khánh nhưng công an Điện Bàn không cho. Chỉ 3 tiếng đồng hồ sau, gia đình nhận được tin báo Khánh đã chết. 

Cũng theo ông Thành, bên phía công an giải thích với gia đình về việc xương sườn bị gãy là do trong lúc đưa Khánh đến bệnh viện cấp cứu đã bị té nên gãy xương. “Đây là giải thích hết sức vô lý, không thể chấp nhận được. Vì vậy, gia đình tôi quyết định yêu cầu giám định lại tử thi để trả lại sự công bằng cho cháu Khánh”, ông Thành nói.
Trao đổi với chúng tôi, đại tá Phan Như Thạch, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết khi tiến hành khám nghiệm tử thi, có sự chứng kiến của gia đình Khánh, đại diện các sở, ban ngành và hội đồng giám định của tỉnh, nên kết luận Khánh chết do treo cổ tự tử là hoàn toàn khách quan và sự thật. Còn việc gia đình yêu cầu giám định lại thì phải thành lập một hội đồng giám định mới. 

Q.Châu