Theo phản ánh của gia đình ông Thành, cách đây vài ngày, Khánh đi mô tô xuống Điện Bàn và bị CSGT ở đây bắt giữ xe vì không có giấy tờ xe và hẹn đến thứ sáu (ngày 7-5) Khánh trở lại để giải quyết. Sáng 7-5, Khánh đã đến trụ sở Công an huyện Điện Bàn theo hẹn. Đến 21 giờ cùng ngày, gia đình ông nhận được tin từ Công an huyện Điện Bàn cho biết Khánh đã treo cổ tự tử. Tuy nhiên, trên vùng mặt của Khánh bị trầy xước, sườn trái bị lún gãy nên gia đình ông nghi ngờ Khánh bị đánh.


Tối cùng ngày, đại tá Phan Như Thạch, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, khẳng định việc Khánh chết tại trụ sở Công an huyện Điện Bàn là có thật. Khánh dùng dây treo cổ tự tử chứ không phải bị đánh. Đại tá Thạch cho biết thêm: Trong quá trình xử lý xe vi phạm, Công an huyện Điện Bàn đã phát hiện mô tô do  Khánh sử dụng là xe đã được trình báo bị mất cắp.

Tại Công an huyện Điện Bàn, Khánh thừa nhận biết là xe ăn cắp nhưng vẫn mua chứ Khánh không lấy cắp xe. Vì vậy,  Công an huyện Điện Bàn quyết định tạm giữ Khánh để điều tra. Trong quá trình tạm giữ, Khánh đã dùng dây treo cổ tự tử.


Trước đó, tối 7-5, VKSND, Công an tỉnh Quảng Nam và cán bộ pháp y của tỉnh đã khám nghiệm tử thi và kết luận Khánh chết do treo cổ.
Q.Châu