Lúc 10 giờ 30 phút ngày 20-5, CQĐT Công an quận 1 - TPHCM đã bắt tạm giam Đinh Quang Duy (SN 1983, ngụ huyện Nhà Bè - TPHCM, nhân viên một ngân hàng có trụ sở tại quận 1) để điều tra hành vi “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.


Ô tô của Đinh Quang Duy hiện đang được tạm giữ tại bãi xe tang vật Công an quận 1. Ảnh: PHẠM DŨNG

Một nguồn tin cho biết ô tô gây tai nạn BKS 56S 6012 do Duy đứng tên, được mua vào tháng 12-2010, đăng ký theo địa chỉ 172 Nghĩa Phát, phường 7, quận Tân Bình - TPHCM.

Theo gia đình nạn nhân Ngô Quang Thọ, sau khi gây ra tai nạn, người nhà Duy đã nhiều lần đến thương lượng, đưa tổng cộng 105 triệu đồng giúp trang trải chi phí ma chay, viện phí. Đồng thời, họ đề nghị đền bù 150 triệu đồng để được bãi nại nhưng thái độ rất kênh kiệu làm gia đình nạn nhân bức xúc. Chị Hồ Thanh Hương (vợ anh Thọ) kể: “Trong lúc trò chuyện, họ nhấn mạnh anh Thọ chết là do tới số, còn con họ tông trúng là do xui rủi”.

Một tuần sau khi anh Thọ chết, cơ quan công an vẫn chưa mời gia đình nạn nhân đến làm việc. Gia đình anh Thọ luôn hoài nghi về nhân thân của người lái xe gây tai nạn. Nóng lòng, anh trai nạn nhân là anh Ngô Quang Trường đã đến Đội CSGT và CQĐT Công an quận 1 yêu cầu cung cấp thông tin tài xế gây tai nạn nhưng những cơ quan này từ chối trả lời.
Anh Trường cho biết: “Đội CSGT nói đã chuyển hồ sơ sang Đội Điều tra tổng hợp Công an quận 1. Tôi đến CQĐT Công an quận 1, họ nói sẽ mời hai bên lên giải quyết chứ không thể cung cấp thông tin”.

Trong khi đó, lãnh đạo Công ty Dịch vụ Công ích quận 1 cho biết vẫn chưa được phía công an cung cấp chính thức thông tin tài xế gây tai nạn. Công ty đã cử người sang công an yêu cầu làm rõ một số vấn đề. Những việc này đã khiến dư luận bức xúc.


Tài xế Đinh Quang Duy bị tạm giam tại CQĐT Công an quận 1 - TPHCM Ảnh: PHẠM DŨNG

Một nguồn tin khác cho biết sáng 19-5, CQĐT Công an quận 1 đã triệu tập 2 nhân chứng trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn cùng một số người dân gần nơi xảy ra vụ việc để trao đổi những vấn đề liên quan. Buổi làm việc kéo dài từ 9 giờ đến 15 giờ cùng ngày.
“Tại buổi làm việc, chúng tôi đã cung cấp cho công an một số thông tin tận mắt chứng kiến như: ô tô tông nạn nhân như thế nào, tài xế bỏ chạy ra sao... Chúng tôi chỉ mong những thông tin mình cung cấp sẽ giúp công an có đủ cơ sở để làm rõ vụ việc, đưa kẻ gây tai nạn ra xét xử theo pháp luật” - anh Q. (người trực tiếp đưa nạn nhân đi cấp cứu) cho biết.

Trước đó, khoảng 0 giờ ngày 8-5, anh Ngô Quang Thọ (SN 1972, ngụ quận Phú Nhuận, nhân viên Công ty Dịch vụ Công ích quận 1) đang làm nhiệm vụ trước nhà số 228 Trần Hưng Đạo (quận 1) thì bị ô tô do một thanh niên cầm lái tông trực diện. Sau khi gây tai nạn, tài xế bỏ chạy, đồng nghiệp anh Thọ cùng người đi đường đuổi theo chặn lại. Anh Thọ được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115.

PHẠM DŨNG - KHA MIÊN