Clip người dân làng Phú Viên vây bắt nhóm côn đồ kéo tới đập phá cổng làng

Chiều ngày 28-8, tin từ Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này chưa khởi tố vụ án liên quan đến vụ việc một nhóm côn đồ đi ôtô tới đập phá cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống) hôm 20-8 gây bức xúc trong nhân dân.

Theo Công an huyện Nông Cống, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan này đã mời đại diện có mỏ đất (Công ty cổ phần KH GROUP) trên địa bàn xã Trường Minh, chủ 2 chiếc xe được bỏ lại hiện trường. Đồng thời, triệu tập 11 đối tượng có liên quan (trong đó có 5 người được xác định là công nhân của mỏ đất) tới cơ quan công an lấy lời khai, điều tra, làm rõ vụ việc đập phá chân cổng làng Phú Viên.

"Bước đầu, 11 đối tượng trên khai nhận phá chân cổng làng để cho xe ra vào mỏ đất. Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra, nếu đủ 4 yếu tố cấu thành tội phạm mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can"- một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống thông tin.

Vụ dân vây côn đồ đập phá cổng làng: Triệu tập 11 người và mời chủ xe ôtô biển VIP 299.99 - Ảnh 2.

Cảnh người dân vây nhóm côn đồ đập phá chân cổng làng - Ảnh cắt từ clip

Vị lãnh đạo này cho biết theo tin tố giác tội phạm từ người dân, có hơn 20 người kéo đến làng Phú Viên, tuy nhiên do một số không phải là công nhân trong công ty và các đối tượng không quen biết nhau nên đơn vị này vẫn chưa xác định chính xác được các đối tượng còn lại để mời lên làm việc. "Hiện số đối tượng này mới chỉ được chúng tôi khoanh vùng và đang phối hợp với Công an TP Thanh Hóa nhận diện qua hình ảnh"- lãnh đạo này cho biết thêm.

Về 2 chiếc xe sang Lexus 570 mang biển số VIP 299.99 và xe ôtô của hãng Peugeot mang BKS 36A-417-16 bị người dân giữ lại, Công an huyện Nông Cống cho biết đã mời chủ xe lên làm việc và được tường trình cho các đối tượng trên mượn xe và hai bên không có liên quan đến việc làm ăn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 20-8, có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống) rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Vụ dân vây côn đồ đập phá cổng làng: Triệu tập 11 người và mời chủ xe ôtô biển VIP 299.99 - Ảnh 3.

Cổng làng Phú Viên - nơi nhóm côn đồ kéo tới đập chân đế hôm 20-8 bị người dân đánh trống bao vây

Hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ôtô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ôtô và 3 người trong xe.

Sự việc chỉ dừng lại khi Công an huyện Nông Cống cử hàng chục cán bộ xuống hiện trường vận động người dân giải tán, đưa 2 xe ôtô và 3 người cố thủ trong xe về cơ quan công an xử lý.

Vụ dân vây côn đồ đập phá cổng làng: Triệu tập 11 người và mời chủ xe ôtô biển VIP 299.99 - Ảnh 4.

Hai chiếc ô tô hạng sang đang bị Công an huyện Nông Cống tạm giữ để điều tra

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, chủ sở hữu chiếc xe hạng sang Lexus 570 BKS 36A-299.99 là Công ty cổ phần TM-XD Thanh Bình (có địa chỉ ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa). Xe được đăng ký lần đầu vào năm 2015 và đang còn kiểm định tới ngày 27-9-2020. Còn chiếc xe BKS 36A-417.16 được đứng tên 1 người phụ nữ ngụ phường Ba Đình (TP Thanh Hóa).

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống giao cho Đội Hình sự điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh