Sáng 14-5, TAND TP HCM kết thúc phần xét hỏi đối với 59 bị cáo liên quan đến đường dây đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia. Để chuẩn bị tài liệu, chứng cứ cho phần tranh luận, luận tội, phiên tòa tạm dừng đến ngày 18-5.

Tại tòa, nhiều bị cáo phạm tội “Đánh bạc” không thừa nhận nhận số tiền mà mình dùng để đánh bạc theo kết luận của cáo trạng đã nêu.

Các bị cáo phạm tội Đánh bạc
Các bị cáo phạm tội "Đánh bạc"

Bị cáo Lã Xuân Tú khai nhận số tiền thực mà bị cáo chuyển cho M88 chỉ có 100 triệu đồng chứ không phải là 178 triệu đồng như bản cáo trạng nêu. Lần chuyển nhiều nhất của Tú là 50 triệu đồng, lần ít nhất là 5 triệu đồng.

“Người chơi chuyển tiền vào rồi rút tiền ra; sau đó mới tiếp tục nạp lại tiền để chơi tiếp. Trong số tiền nạp vào có khoản rút lại của lần chơi trước đó. Do vậy, số tiền 178 triệu đồng bị cáo dùng để đánh bạc theo kết luận của cáo trạng là số tiền tổng cộng của tất cả các lần giao dịch, không khấu trừ số tiền bị cáo rút ra sau mỗi lần chơi nên chưa chính xác” - bị cáo Tú giải thích.

Bị cáo Đỗ Đình Thắng cũng khai nhận tổng số tiền thực được bị cáo chuyển cho M88 không lên đến con số hơn 1,4 tỉ đồng do cách thức đánh bạc tương tự như Tú đã nêu.

Nhiều bị cáo khác cũng khẳng định giống Thắng và Tú.

Tin - ảnh: H.Nhung