Trưa 27-6, bà Nguyễn Mai Phương (bạn hoa hậu Phương Nga) đã đến tòa với tư cách nhân chứng; tuy nhiên, bà ngồi phòng riêng chứ không xuất hiện công khai trước tòa.

Bà Nguyễn Mai Phương khai rằng giữa bà và Phương Nga có mối quan hệ bạn bè thân thiết. Phương Nga kể cho bà nghe bị một người bạn tên Cao Toàn Mỹ thưa kiện nên rất buồn. Sau đó, Phương Nga kể cho bà Mai Phương nghe có nhờ luật sư Trịnh Đức Duy bảo vệ, đồng thời hay lui tới tâm sự với bà.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ bí ẩn được ngồi phòng riêng - Ảnh 1.

Bà Mai Phương phủ nhận lời khai của Phương Nga và Thùy Dung

Thời điểm này, bà Mai Phương cho biết Phương Nga có nhờ một số bạn bè trong giới showbiz làm nhân chứng việc Nga đã trả tiền cho ông Mỹ, Nga cũng nhờ bà Mai Phương làm chứng cho việc này nhưng bà không làm.

Bà Mai Phương nói rằng không quen biết ông Cao Toàn Mỹ, chưa bao giờ gặp và nói chuyện với bạn trai bị cáo Thùy Dung là ông Lữ Minh Nghĩa.

Về lời khai trước khi Thùy Dung đến cơ quan điều tra có gặp bà Mai Phương, bà Mai Phương phủ nhận hoàn toàn, nói rằng chưa bao giờ gặp mặt Dung và Nghĩa.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ bí ẩn được ngồi phòng riêng - Ảnh 2.

Phương Nga và Thùy Dung nói có, còn bà Mai Phương nói không

Việc đi cùng Phương Nga đến gặp người chạy xe ôm Nguyễn Văn Yên, bà Mai Phương nói  Phương Nga rủ đi thăm một người quen đang nằm ở bệnh viện. Khi trở về, Phương Nga có kể cho bà Mai Phương nghe sự việc nhờ ông Yên.

Phương Nga kể cho bà Mai Phương nghe có làm ăn chung với ông Cao Toàn Mỹ, đã trả hết tiền nhưng ông Mỹ vẫn kiện. Lúc này, bà Mai Phương xúi Phương Nga kiện ông Mỹ tội đã trả tiền nhưng vẫn cố kiện người. 

Bà Mai Phương khai, sau khi Phương Nga bị bắt, công an gọi điện thoại cho bà lên làm việc liên tục vì bà bị "ai đó" tố  đang giữ 16,5 tỉ đồng. Vấn đề này, bà Mai Phương rất bực bội vì "Khi không bị tố như vậy".

Bà Mai Phương còn khai không gặp mặt, không quen biết ông Cao Toàn Mỹ nhưng không hiểu tại sao bà lại bị gán ghép thân mật với ông Mỹ. Bà khẳng định chỉ gặp vợ chồng ông Yên đúng 1 lần và bà chỉ đi theo Phương Nga chứ không biết gì. Về lời khai này, Phương Nga cho rằng không đúng vì bà Mai Phương gặp Phương Nga 2 lần: 1 lần ở quán cơm và 1 lần ở bệnh viện gặp ông Yên.

Phương Nga khẳng định trước tòa tất cả những hợp đồng mua bán nhà đều do bà Mai Phương chỉ dẫn. Nghe lời khai này, bà Mai Phương nói Nga nhờ bà làm chứng nhưng bà không làm nên Nga mới vu khống bà như vậy.

Bà Mai Phương khai mẹ của hoa hậu Phương Nga đưa cho một cán bộ quản giáo 50 triệu đồng để thông cung.

Phạm Dũng