Chiều ngày 3-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt tạm giam Trương Phú Hồng (SN 1958, ngụ thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Bắt đối tượng chặn xe cứu thương, lăng mạ công an - Ảnh 1.

Đối tượng Trương Phú Hồng tại cơ quan công an

Theo điều tra của Công an Thanh Hóa, Trương Phú Hồng là người có vai trò quan trọng, tích cực trong việc lôi kéo, xúi giục, kích động nhiều người khác chặn đầu xe cứu thương, không cho chở người đi cấp cứu trong vụ "hỗn chiến" gây náo loạn biển Hải Tiến (Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa) hôm 23-6.

Thậm chí Trương Phú Hồng đã trực tiếp nhảy lên xe cứu thương đánh lái xe và đe dọa các nhân viên y tế cũng như các nạn nhân, chửi bới, xúc phạm lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tại đây.

Sau khi gây ra vụ hỗn loạn, thấy đồng bọn bị bắt, Trương Phú Hồng đã bỏ trốn ra Hà Nội nhưng đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện bắt giữ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào trưa ngày 23-6, tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 (Khu Du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa) đã xảy ra một vụ đánh nhau, gây náo loạn. Hai bên đã dùng thanh sắt, vỏ chai bia, bát đĩa, ghế sắt ném nhau khiến 3 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương phải nhập viện điều trị. Đặc biệt, khi xe cứu thương đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu, nhóm người đến gây rối còn chặn đầu xe cứu thương không cho đi.

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Bắt đối tượng chặn xe cứu thương, lăng mạ công an - Ảnh 2.

Hàng chục cảnh sát cơ động được điều tới Hải Tiến để đảm bảo an ninh trật tự

Mặc dù Công an huyện Hoằng Hóa đã có mặt tại hiện trường để xử lý, nhưng do lo ngại một số thanh niên quá khích, làm ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự tới hiện trường để đề phòng sự cố xấu có thể xảy ra.

Xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và các lực lượng chức năng tiến hành các hoạt động thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đến chiều ngày 25-6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Hoằng Hóa bước đầu đã xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng có vai trò tích cực trong các vụ việc đã xảy ra và lần lượt khởi tố, bắt giam, tạm giữ hình sự 11 đối tượng.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết tình huống khiếu kiện đông người và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng, không để xảy ra phức tạp.

Tuấn Minh