Chiều ngày 27-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Cao Văn Bắc (tức Bắc "ái"; SN 1987, ngụ thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Khởi tố, bắt chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 - Ảnh 1.

Cảnh nhiều người bao vây cơ quan công an gây náo loạn ở biển Hải Tiến trong vụ đánh nhau ở nhà hàng Hưng Thịnh 1 - Ảnh cắt từ clip TTV Thanh Hóa

Bắc "ái" là chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 ở biển Hải Tiến, người đã có tiền án tiền sự và được xác định là đối tượng quan trọng liên quan đến các vụ "hỗn chiến" gây mất an ninh trật tự ở Khu Du lịch biển Hải Tiến trong thời gian vừa qua.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và xác định được những đối tượng gây rối ở biển Hải Tiến và tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng, tạm giữ hình sự 5 đối tượng khác.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào trưa ngày 23-6, tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 (Khu Du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa) đã xảy ra một vụ đánh nhau, gây náo loạn. Hai bên đã dùng thanh sắt, vỏ chai bia, bát đĩa, ghế sắt ném nhau khiến 3 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương phải nhập viện điều trị. Đặc biệt, khi xe cứu thương đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu, nhóm người đến gây rối còn chặn đầu xe cứu thương không cho đi.

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Khởi tố, bắt chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Bắc (tức Bắc "ái") - chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 - bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh cắt từ clip TTV Thanh Hóa

Mặc dù Công an huyện Hoằng Hóa đã có mặt tại hiện trường để xử lý, nhưng do lo ngại một số thanh niên quá khích, làm ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự tới hiện trường để đề phòng sự cố xấu có thể xảy ra.

Xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và các lực lượng chức năng tiến hành các hoạt động thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Clip cảnh hỗn chiến, đánh nhau loạn xạ gây mất an ninh trật tự tại Khu Du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) trưa ngày 23-6

Đến chiều ngày 25-6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Hoằng Hóa bước đầu đã xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng có vai trò tích cực trong các vụ việc đã xảy ra và lần lượt khởi tố, bắt giam, tạm giữ hình sự 11 đối tượng.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết tình huống khiếu kiện đông người và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng, không để xảy ra phức tạp.

Tuấn Minh