Trưa ngày 27-6, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập thêm 5 người (đều của nhà hàng Hưng Thịnh 1, ở Khu Du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để phục vụ công tác điều tra, do liên quan đến vụ "hỗn chiến" đánh nhau gây náo loạn biển Hải Tiến hôm 23-6 và một vụ "hỗn chiến" khác trước đó hôm 8-6.

Clip cảnh hỗn chiến, đánh nhau loạn xạ gây mất an ninh trật tự tại Khu Du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) trưa ngày 17-6

Như vậy chỉ trong 2 ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố và triệu tập 10 người. Đây đều là những đối tượng liên quan đến những vụ gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản gây náo loạn Khu Du lịch biển Hải Tiến. Nhóm người này khi "hỗn chiến" có đông người tham gia, sử dụng hung khí để đánh nhau gây náo loạn khu vực, khiến người dân hoang mang, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động du lịch tại Khu Du lịch biển Hải Tiến.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào trưa ngày 23-6, tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 (Khu Du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa) đã xảy ra một vụ đánh nhau, gây náo loạn. Hai bên đã dùng thanh sắt, vỏ chai bia, bát đĩa, ghế sắt ném nhau khiến 3 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương phải nhập viện điều trị. Đặc biệt, khi xe cứu thương đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu, nhóm người đến gây rối còn chặn đầu xe cứu thương không cho đi.

Mặc dù Công an huyện Hoằng Hóa đã có mặt tại hiện trường để xử lý, nhưng do lo ngại một số thanh niên quá khích, làm ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự tới hiện trường để đề phòng sự cố xấu có thể xảy ra.

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Triệu tập thêm 5 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 - Ảnh 2.

Cảnh hỗn chiến ở nhà hàng Hưng Thịnh 1 hôm 23-6 - Ảnh cắt từ clip

Xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và các lực lượng chức năng tiến hành các hoạt động thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chiều ngày 25-6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Hoằng Hóa bước đầu đã xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng có vai trò tích cực trong các vụ việc đã xảy ra.

Ngày 26-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 5 người gồm: Trương Phú Huân (SN 1982), Trương Phú Hoàng (SN 1986), Trương Quốc Lưu (SN 1990), Trương Quốc Hùng (SN 1997) và Bùi Việt Chiến (SN 1992), cùng ngụ xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, để làm rõ hành vi "Huỷ hoại tài sản", "Gây rối trật tự công cộng".

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Triệu tập thêm 5 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 - Ảnh 3.

Hàng chục cảnh sát cơ động được điều tới Hải Tiến để đảm bảo an ninh trật tự

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết tình huống khiếu kiện đông người và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng, không để xảy ra phức tạp.

Tuấn Minh