Chiều 28-10, nghi can Đặng Văn Hiến (SN 1976, ngụ huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) - 1 trong các nghi can trong vụ xả súng làm 3 người chết, 16 người bị thương đã được di lý về Công an tỉnh Bình Phước để lấy lời khai.


Khu vực xảy ra vụ nổ súng làm 3 người chết, 16 người bị thương

Khu vực xảy ra vụ nổ súng làm 3 người chết, 16 người bị thương

Theo luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn luật sư TP HCM), sau khi gây án, nghi can Đặng Văn Hiến đã rời khỏi hiện trường và ẩn nấp sâu trong rẫy. Suốt 5 ngày, Hiến vẫn giữ liên lạc với gia đình và được vận động ra đầu thú. Nghi can Hiến cho biết sẽ ra đầu thú khi có luật sư và xin được đầu thú trước cán bộ điều tra Bộ Công an.Thông qua một thân chủ của luật sư Hưng trong một vụ án khác, gia đình đã luật sư hỗ trợ để Hiến đầu thú.

Luật sư Hưng cho biết: Chiều 27-10, sau khi nhận lời giúp đỡ nghi can, ông đã liên hệ với Cục điều tra Bộ Công an để trình báo sự việc và yêu cầu được hỗ trợ. Ngay sau đó, cán bộ Cục điều tra cùng luật sư lên huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, vào khu vực nghi can đang trốn. Khi đến đó, người thân đã đưa nghi can ra đầu thú.

Cũng theo luật sư Hưng, mọi việc diễn ra rất nhân văn, nghi can không bị còng tay, còn phụ giúp các trinh sát đẩy xe máy qua đoạn sình lầy. Hiến còn được các trinh sát cho gặp đứa con nhỏ và ẵm vào lòng khá lâu. “Hiện tại Hiến đang được lấy lời khai tại Công an tỉnh Bình Phước và khả năng sẽ di lý về trụ sở Bộ Công an phía Nam như đã hứa, trước khi bàn giao cho Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra” – luật sư Hưng cho biết thêm.


Hiện trường 1 trong 3 người bị bắn chết

Hiện trường 1 trong 3 người bị bắn chết

Trước đó, sáng cùng ngày, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Văn Trường (SN 1985, ngụ tỉnh Bình Phước). Đồng thời khởi tố bị can, truy nã đối với Ninh Viết Bình (SN 1976, quê Thái Nguyên) về hành vi giết người

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng 23-10, Công ty TNHH Long Sơn (huyện Tuy Đức) đã đưa người vào san ủi vườn điều của gia đình ông Hoàng Văn Thắng (SN 1965, ngụ huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông). Do phía doanh nghiệp chưa tiến hành bồi thường, hỗ trợ cho người dân, tự ý san ủi không thông qua chính quyền địa phương nên nhiều người đã bức xúc dùng súng hoa cải, súng thể thao bắn vào nhóm công nhân khiến 3 người chết, 16 người bị thương.

Tin - ảnh: C. Nguyên