Ngày 23-3, Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa tiếp tục khám xét nhà của đối tượng Bùi Văn Công, một trong 8 bị can liên quan đến vụ án nữ sinh viên C.M.D. bị hiếp dâm, sát hại sau khi đi giao gà vào chiều 30 Tết vừa qua (ngày 4-2-2019) ở Điện Biên.

Vụ nữ sinh viên giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Khám nghiệm lại nhà kẻ chủ mưu - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiếp tục khám xét nhà của đối tượng được xác định chủ mưu Bùi Văn Công - Ảnh: TTXVN

Vụ nữ sinh viên giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Khám nghiệm lại nhà kẻ chủ mưu - Ảnh 2.

Theo Đại tá Tủa, đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra xác định các đối tượng trong vụ án đã đưa nạn nhân về nhà Bùi Văn Công giam giữ, hãm hiếp từ đêm 30 đến đêm mồng 2 Tết Nguyên đán 2019 (tức từ ngày 4 đến 6-2). Ngoài ra, các đối tượng trong vụ án khai báo gian dối dẫn đến khó khăn và kéo dài thời gian điều tra.

Đại tá Tủa cho biết thêm Bùi Kim Thu, vợ của Bùi Văn Công, góp vai trò tung tin nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Qua điều tra xác định ít nhất 2 lần Thu biết Công và đồng bọn hiếp dâm nạn nhân nhưng đã không tố giác.

Vụ nữ sinh viên giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Khám nghiệm lại nhà kẻ chủ mưu - Ảnh 3.

Các nghi phạm bị bắt trong vụ án cưỡng hiếp, sát hại nữ sinh viên C.M.D. Từ trái qua: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm

Vụ nữ sinh viên giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Khám nghiệm lại nhà kẻ chủ mưu - Ảnh 4.

Đối tượng Phạm Văn Dũng; Cầm Văn Chương và Bùi Kim Thu - Ảnh: CAND

Như Báo Người Lao Động đã thông tin đến ngày 21-3, Cơ quan Cảnh sát điều Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố và bắt tạm giam 8 đối tượng liên quan đến vụ hiếp dâm, sát hại nữ sinh C.M.D.. Cụ thể, các bị can gồm: Bùi Văn Công và vợ là Bùi Kim Thu, Phạm Văn Nhiệm (SN 1972) và anh trai Phạm Văn Dũng (SN 1972), Lường Văn Lả (SN 1991, cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên); Cầm Văn Chương (SN 1974), Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) về các tội danh Giết người; Cướp tài sản; Hiếp dâm; Bắt giữ người trái pháp luật; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Ng. Hưởng