Vào khoảng gần 24 giờ ngày 1-10, lực lượng chức năng đã vây bắt thành công đối tượng Lê Ngọc Sơn (33 tuổi), kẻ ôm lựu đạn cố thủ tại căn nhà số 128 đường Hồng Bàng, TP Vinh, Nghệ An, từ gần trưa cùng ngày.

Vụ phong tỏa, triển khai bắn tỉa: Kẻ ôm lựu đạn cố thủ đã bị bắt - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Ngọc Sơn bị công bắt giữ sau nhiều giờ ôm lựu đạn cố thủ.

Đối tượng Sơn được dẫn giải trên 1 chiếc xe chuyên dụng về trụ sở cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra. 

Sau khi bắt giữ được đối tượng Sơn, cơ quan chức năng đang tiếp tục khám xét căn nhà của đối tượng này để truy tìm vũ khí, tang vật liên quan.

Vụ phong tỏa, triển khai bắn tỉa: Kẻ ôm lựu đạn cố thủ đã bị bắt - Ảnh 2.

Đối tượng Sơn được đưa lên xe chuyên dụng di lý về cơ quan công an sau khi bị bắt giữ

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng gần trưa ngày 1-10, lực lượng chức năng vây bắt đối tượng Lê Ngọc Sơn để làm rõ về tội Huỷ hoại tài sản. 

Tuy nhiên, Sơn được cho là đã chống đối công an và ném 1 quả lựu đạn về phía lực lượng chức năng nhưng may mắn quả lựu đạn không phát nổ. 

Đối tượng Sơn sau đó đã ôm lựu đạn cố thủ trên tầng 2 của căn nhà số 128 đường Hồng Bàng. Đây là căn nhà của gia đình Sơn. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra hàng trăm chiến sĩ cảnh sát, Công an TP Vinh, CSCĐ Công an tỉnh Nghệ An sau đó đã phối hợp để tổ chức vây bắt Sơn. Sau nhiều giờ dùng loa thuyết phục không được, cơ quan chức năng đã đưa bố, cùng nhiều người thân đến hiện trường để thuyết phục nhưng Sơn vẫn ôm lựu đạn cố thủ trong nhà.

Vụ phong tỏa, triển khai bắn tỉa: Kẻ ôm lựu đạn cố thủ đã bị bắt - Ảnh 3.

Căn nhà đối tượng Sơn ôm lựu đạn cố thủ suốt 13 giờ.

Một số chiến sĩ bắn tỉa được điều động từ xa hướng về phía căn nhà nơi Sơn đang cố thủ để sẵn sàng phục vụ công tác vây bắt đối tượng này. 

Nghe tin sự việc có đối tượng dùng vũ khí chống lại lực lượng công an, cả ngàn người dân tập trung xung quanh hiện trường vụ việc để theo dõi. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã phong tỏa tuyến phố có ngôi nhà Sơn cố thủ. 

Sau gần 13 giờ thuyết phục, vây bắt, cơ quan chức năng đã bắt thành công đối tượng Sơn.

Được biết, Sơn là đối tượng nguy hiểm, có liên quan đến hành vi buôn bán ma túy, vào thời điểm ôm lựu đạn cố thủ trong nhà mình đối tượng này có biểu hiện phê ma túy.

Tin - ảnh: Đức Ngọc