Liên quan đến vụ việc quán bún đậu nổi tiếng TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk liên tục bị “khủng bố” mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, bà Lưu Thị Ngọc Nhi, đại diện quán cho biết sáng 27-9, cơ quan công an đã mời bà cùng những người liên quan lên Công an phường Thành Công làm việc.

Vụ quán bún đậu nổi tiếng Buôn Ma Thuột bị khủng bố: Công an làm việc với những người liên quan - Ảnh 1.

Người đàn ông nẹt pô xe máy để xả khói vào quán bún đậu nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột

Theo bà Nhi, tại đây, cơ quan công an đã đọc 4 quyết định xử phạt hành chính những người của quán bún đậu đối diện đã “khủng bố”, hành hung những người trong gia đình bà. Đồng thời, cơ quan công an cũng yêu cầu những người này ký cam kết không được tái phạm.

Cũng theo bà Nhi, đối với vụ việc 2 đối tượng bịt mặt rạch sơn chiếc xe con của bà gây thiệt hại hơn 15 triệu đồng, chiều cùng ngày, cơ quan công an đã yêu cầu bà Nhi đưa xe ra vị trí bị phá hoại để ghi nhận, chụp hình ảnh.

“Tôi tiếp tục đề nghị cơ quan công an sớm tìm ra hung thủ phá hoại xe con của tôi để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu người hành hung mẹ tôi phải bồi thường tiền viện phí" - bà Nhi cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, theo đơn cầu cứu khẩn cấp gửi cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột vào tháng 7-2022, chủ quán bún đậu số 41-43-45 Trần Bình Trọng, TP Buôn Ma Thuột cho biết thời gian gần đây, quán liên tục bị tấn công, đe dọa, khủng bố tinh thần.

Cụ thể, ngày 25-5, một nhóm khoảng 10 đối tượng rượt đuổi và hăm dọa gia đình chủ quán trên đường đi làm về. Ngày 26-5, 2 thanh niên rạch sơn xe con của gia đình này, gây thiệt hại tài sản.

Tiếp đó, tối 27-5, 1 thành viên trong gia đình chủ quán bị 1 đối tượng đánh gây thương tích. Trong các ngày 28-6 và 2-7, 1 người đàn ông tới trước cửa quán nẹt pô xe máy, xả khói gây ô nhiễm môi trường và làm cho khách bỏ đi…

CLIP: Quán bún đậu nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột liên tục bị "khủng bố"

Cao Nguyên