Sáng 30-8, trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Chí Linh - Trưởng Công an huyện Phù Cát – cho biết sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc nhà một hộ dân ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát liên tục bị "khủng bố" bằng mắm thối, sơn, gạch đá..., ông đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an xã Cát Khánh vào cuộc làm rõ.

Trưởng công an huyện nói gì về việc nhà dân liên tục bị “khủng bố” mắm thối, sơn, gạch đá? - Ảnh 1.

Hai đối tượng trong một lần đến "khủng bố" nhà ông La Văn Bộ. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, đến nay đã hơn một tháng kể từ ngày xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được các đối tượng gây ra những vụ "khủng bố" nói trên. 

"Nguyên nhân là do sự việc xảy ra vào đêm khuya, hình ảnh camera an ninh ghi lại không rõ ràng về hình dạng các đối tượng cũng như biển số xe nên việc truy tìm thời gian qua gặp không ít khó khăn. Lực lượng chức năng của đơn vị vẫn đang khẩn trương truy tìm những đối tượng gây ra các vụ việc này để xử lý theo quy định" - thượng tá Linh khẳng định.

Liên quan vụ nhà một hộ dân liên tục bị "khủng bố" bằng mắm thối, sơn, gạch đá, nguồn tin của phóng viên cho biết sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cũng đã chỉ đạo Công an huyện Phù Cát khẩn trương vào cuộc làm rõ để xử lý theo quy định.

Trưởng công an huyện nói gì về việc nhà dân liên tục bị “khủng bố” mắm thối, sơn, gạch đá? - Ảnh 2.

Kính cửa nhà ông La Văn Bộ bị vỡ sau khi bị "khủng bố"

Như Báo Người Lao Động điện tử đã nhiều lần thông tin, vào một đêm cuối năm 2021, trong lúc cả gia đình ông La Văn Bộ (thôn An Quang Đông, xã Cát Khánh) đang ngủ thì bất ngờ bị 2 thanh niên đi xe máy đến nhà tạt sơn, mắm thối. Tiếp đó, 2 thanh niên này liên tục dùng sơn, mắm thối, gạch đá tấn công gia đình ông vào đêm khuya. 

Lần gần đây nhất là vào lúc 23 giờ 57 phút đêm 19-7, khi cả gia đình ông Bộ đang ngủ thì bị 2 thanh niên đi xe máy đến trước cổng dùng nhiều gạch, đá ném vào nhà. Vụ việc diễn ra bất ngờ vào đêm khuya khiến cả gia đình ông Bộ hoảng loạn.

Theo ông Bộ, cuối năm 2021, khi nhà ông chưa bị "khủng bố", Nguyễn Tùng Sơn (37 tuổi, ngụ địa phương) cùng em ruột có đến yêu cầu trả 150 triệu đồng mà họ cho rằng con trai ông đã vay. Do con trai đang bận làm việc ở TP HCM nên vợ chồng ông Bộ yêu cầu Sơn đưa giấy vay mượn để gia đình thanh toán dứt điểm.

Trưởng công an huyện nói gì về việc nhà dân liên tục bị “khủng bố” mắm thối, sơn, gạch đá? - Ảnh 3.

Nhà ông La Văn Bộ bị tạt sơn loang lỗ

Tuy nhiên, Sơn chỉ nói miệng là có nợ tiền mà không đưa ra giấy vay mượn nên vợ chồng ông Bộ từ chối trả tiền. Sau đó không lâu, nhà ông Bộ liên tục bị "khủng bố" bằng mắm thối, sơn, gạch đá vào đêm khuya cho đến nay.

Ngoài ra, trưa 23-6, Sơn cùng em ruột là Nguyễn Đức Lợi (30 tuổi, ngụ địa phương) còn xông đến quầy thuốc tây của con gái ông Bộ ở xã Cát Khánh vô cớ hành hung, gây thương tích cho một người làm công là ông Đinh Quốc Tùng (44 tuổi; ngụ xã Cát Khánh). Vụ việc này cũng đang được Công an huyện Phù Cát thụ lý.

Đức Anh