Vụ “quan tài diễu phố”: Bị cáo và bị hại cùng kháng án

Tin mới

25/09/2013 10:43

(NLĐO)- Các bị cáo trong vụ án “quan tài diễu phố” ở Vĩnh Phúc từng gây chấn động dư luận đều nộp đơn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt trong khi gia đình bị hại cũng nộp đơn kháng án do nội dung bồi thường chưa tương xứng với thiệt hại.

Chị Nguyễn Minh Thương - vợ nạn nhân Tuấn Anh - phát biểu tại phiên tòa ngày 6-9
 
Ngày 24-9, Thẩm phán Đỗ Thế Bình - chủ tọa phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mạng tại Quán Tiên, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) - cho biết tất cả các bị cáo trong vụ này đều nộp đơn kháng án với nội dung xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng Hội đồng xét xử tuyên nặng hơn tội của mình. Trong khi đó, gia đình bị hại cũng nộp đơn kháng án về nội dung bồi thường chưa tương xứng với thiệt hại về tinh thần và vật chất của mình. 

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tối ngày 14-3, nạn nhân  Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp) đi uống rượu, hát karaoke cùng đồng nghiệp. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, anh Tuấn Anh và em họ là Nguyễn Văn Hiệp cùng nhau vào ăn đêm ở Quán Tiên (phường Hội Hợp).

Tại đây, 2 người gặp nhóm 6 người Nguyễn Văn Tình, Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Quốc Tú, Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Bình, Đặng Quốc Tú đang ngồi ăn. Chỉ vì 1 câu nói của anh Tuấn Anh, cả nhóm đã ùa theo truy sát anh này ra mương nước gần đó, dẫn đến việc người thanh niên này tử vong dưới mương nước.

Không thấy con về, gia đình Tuấn Anh đã báo cơ quan công an. Vào sáng ngày 17-3, xác của Tuấn Anh được tìm thấy dưới cống mương nước ở phường Hội Hợp. Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an kết luận nạn nhân tử vong do bị ngạt nước. Kết luận này khiến người nhà nạn nhân Tuấn Anh nghi ngờ. Bức xúc, người nhà nạn nhân cùng một số người dân đã mang quan tài nạn nhân đi diễu hành nhiều nơi ở TP Vĩnh Yên vào chiều ngày 17-3.

Ngay sau đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc, với sự phối hợp của Bộ Công an, đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án và lần lượt bắt, khởi tố các bị can.

Ngày 6-9, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên phạt bị cáo Phùng Mạnh Tuấn án tử hình, Phùng Đắc Tú tù chung thân, Đặng Quốc Tú tù chung thân, Nguyễn Văn Định 20 năm tù, Nguyễn Văn Tình 18 năm tù, Nguyễn Văn Bính 12 năm tù về tội Giết người. Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn bị tuyên phạt 3 năm tù về tội Che giấu tội phạm và Nguyễn Duy Hiệp 2 năm 6 tháng tù và quản chế 2 năm sau mãn hạn tù vì tội Không tố giác tội phạm.

Về trách nhiệm dân sự, tại tòa, các bị cáo cũng đồng ý với mức bồi thường trên 200 triệu mà gia đình đưa ra.
 
Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI