Sau khi vụ thảm sát xảy ra người dân bản Phồng hoang mang, lo lắng.

Sau khi vụ thảm sát xảy ra, người dân bản Phồng hoang mang, lo lắng

Sáng 18-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trịnh Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, cho biết sau khi vụ án mạng nghiêm trọng khiến 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương thiệt mạng, chính quyền địa phương đã cử nhiều đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình nạn nhân.

Ngoài ra, huyện cũng tổ chức động viên người dân bản Phồng yên tâm sản xuất để ổn định cuộc sống. “Bà con không nên quá lo lắng mà hãy yên tâm vào rừng sản xuất. Việc phá án đang được cơ quan công an khẩn trương tiến hành” - ông Châu khẳng định.

Sau khi vụ thảm sát xảy ra, nhiều người dân xã Tam Hợp hoang mang, lo lắng, không dám vào rừng làm rẫy. Tuy nhiên, được sự động viên của chính quyền, tâm lý người dân đã dần ổn định trở lại. Ông Nguyễn Anh Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Hợp, cho biết: “Người dân ở đây chủ yếu sống trong rẫy. Sau khi vụ án mạng xảy ra, nhiều người dân lo lắng không dám vào rừng. Hiện tại được sự động viên của chính quyền, tâm lý của bà con đã dần ổn định trở lại, người dân đã trở lại sản xuất bình thường”.

Ông Trịnh Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương thăm hỏi ông Lo Văn Bình (bố nạn nhân Thọ)

Ông Trịnh Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương, thăm hỏi ông Lo Văn Bình (bố nạn nhân Thọ)

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ ngày 2-7, trong lúc đi đánh cá ở khu vực khe Cạn Tả, bản Phồng, người dân bất ngờ phát hiện nhiều thi thể người nằm rải rác. Danh tính các nạn nhân được xác định là anh Lo Văn Thọ (28 tuổi) bà Viêng Thị Chương (60 tuổi, mẹ anh Thọ), chị Lê Thị Yến (25 tuổi, vợ anh Thọ) và con trai anh Thọ (mới 8 tháng tuổi). Trên thi thể các nạn nhân xuất hiện nhiều vết chém. Ngay sau khi sự việc xảy ra, qua khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Nghệ An khẳng định đây là một vụ án mạng và quyết định khởi tố vụ án.

Vụ thảm sát xảy ra trong rừng sâu gây khó khăn cho công tác điều tra.

Vụ thảm sát xảy ra trong rừng sâu gây khó khăn cho công tác điều tra.

Được biết, để điều tra vụ án, Bộ công an, Công an tỉnh Nghệ An đã cử hàng trăm trinh sát đến hiện trường. Tuy nhiên, do vụ án xảy ra trong rừng sâu nên đến sáng 18-7, hung thủ vẫn chưa bị bắt giữ.

Tin-ảnh: Đức Ngọc