Ngày 20-2, thông tin từ CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng gồm: Trần Đức Thắng (SN 1995, trú TP Hà Tĩnh); Nguyễn Văn Thắng (SN 1997) và Hà Tuấn Anh (SN 1996, cùng trú xã Gia Phố, huyện Hương Khê) về tội "Cố ý gây thương tích".

Vụ xông vào nhà dân chém người do mâu thuẫn chúc rượu Tết: Khởi tố 3 đối tượng - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên cầm hung khí xông vào nhà dân chém người ngày mùng 1 Tết. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào tối 12-2 (mùng 1 Tết Tân Sửu 2021), anh Nguyễn Quyết T. (trú thị trấn Hương Khê) đang chúc Tết nhà người quen là ông Trần Văn H. ở khối 19, thị trấn Hương Khê, thì bị một nhóm thanh niên khoảng 20 người cầm hung khí xông vào nhà chém tới tấp. Anh T. bị chém ở mặt và đầu, phải nhập viện cấp cứu. Một người khác vào can ngăn cũng bị chém gây thương tích.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định vào chiều tối 12-2 (mùng 1 tết), nhiều người trong và ngoài địa phương đến nhà ông Trần Văn H. (tổ dân phố 19, thị trấn Hương Khê) để chúc Tết. Trong lúc uống rượu, giữa Trần Đức Thắng (SN 1995), TP. Hà Tĩnh và anh Nguyễn Quyết T. (trú tổ dân phố 10, thị trấn Hương Khê) xảy ra mâu thuẫn được mọi người can ngăn nên Thắng đi về. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Trần Đức Thắng cùng em trai là Trần Trung Kiên và nhiều người khác quay lại nhà ông H. cầm hung khí xông vào chém 2 người bị thương.

Hiện, Công an Hương Khê đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng liên quan trước pháp luật.

Hải Vũ - Thiên Thành