Xét xử băng trộm xe liên quận

Tin mới

19/09/2013 14:47

(NLĐO)- Băng nhóm này khai nhận đã thực hiện 6 vụ trộm cắp, chiếm đoạt 9 xe máy với tổng giá trị hơn 142 triệu đồng.

Ngày 19-9, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Phúc (SN 1985) 6 năm tù, Dương Ngọc Bảo (SN 1970) và Thái Hữu Đức (SN 1978) cùng mức án 4 năm tù, 4 bị cáo khác bị 18 tháng đến 36 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Băng nhóm trộm xe liên quận tại phiên sơ thẩm

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Anh Tuấn (SN 1977)  bị tuyên 10 năm tù về tội tiêu thụ tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, Đặng Quốc Việt (SN 1974) 4 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Rạng sáng 19-6-2012, Bảo chở Phúc đi dạo quanh quận Tân Bình, TP HCM. Phát hiện một hộ dân để xe máy bên trong nhà, Bảo dừng xe đứng cảnh giới cho Phúc lẻn vào lấy. Người dân phát hiện, Phúc bỏ chạy còn Bảo bị bắt giữ.
 
Tại cơ quan công an, Bảo đã khai nhận cùng đồng bọn thực hiện 6 vụ trộm cắp, chiếm đoạt 9 xe máy với tổng giá trị hơn 142 triệu đồng. 
 
Theo cáo trạng, sau khi trộm được xe, băng này đem bán cho Việt. Có lúc, sau khi vừa “ăn hàng”, các đối tượng gọi điện cho Việt đến đưa xe về. Ngoài ra, băng trộm liên quận này còn khai nhận đem xe trộm được bán cho một người Campuchia ở biên giới giáp ranh tỉnh Long An.

Ngoài ra, khi bắt giữ Tuấn, công an còn thu giữ 0,316 gram ma túy. Tuấn khai mua lại của một người không rõ lai lịch tại quận 1 để sử dụng.

8/9 bị cáo trong vụ án này đều có tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, cướp giật, cướp tài sản, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy…
 
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI